Tag: Điểm thi THPT

Gỡ rối cho đăng ký xét tuyển đại học

TTO - Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển của tất cả các phương thức, trong đó có xét điểm thi THPT và các phương thức xét tuyển kết hợp, lên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT. Việc xét tuyển này sẽ được thực hiện ra sao, thí sinh cần lưu ý gì?

Đủ điều kiện trúng tuyển sớm, cần làm gì?

TTO - Thí sinh dự tuyển bằng phương thức xét tuyển sớm nếu đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được các trường thông báo. Tuy nhiên, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm vẫn chưa trúng tuyển chính thức.

Sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi THPT

TTO - Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học năm nay là Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển có sử dụng điểm thi THPT.

Rớt đại học đợt 1: Thí sinh bình tĩnh, còn cơ hội trúng tuyển các đợt xét bổ sung

TTO - Đây là 'mách nước' của các chuyên gia tuyển sinh với điều kiện thí sinh phải theo dõi sát sao những thông tin về tuyển sinh từ các ngành, các trường mà mình yêu thích.

Đại học Đà Nẵng xét điểm thi THPT, mở rộng tuyển thẳng

TTO – ĐH Đà Nẵng vừa công bố thay đổi đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 với 4 phương thức xét tuyển với tổng số 15.000 chỉ tiêu.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dành 40% chỉ tiêu xét điểm thi THPT

TTO – Sáng nay 23-4, hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm đã họp và chính thức quyết định thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh 2020

TTO - Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thay đổi toàn bộ đề án tuyển sinh năm 2020, với 3 phương thức xét tuyển thẳng, xét học bạ và xét điểm thi THPT.

Dừng xét xử vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình vì COVID-19

TTO - Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, TAND tỉnh Hòa Bình quyết định dừng phiên xét xử vụ án gian lận điểm thi THPT năm 2018 ở tỉnh này theo đúng chỉ thị của TAND Tối cao để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

Công bố trúng tuyển sớm: Lợi cả đôi bên

TTO - Kỳ thi năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tháng 3 hằng năm (đợt 1) và nhiều phương thức xét tuyển khác không cần đến điểm thi THPT nhưng các trường phải đến tháng 7, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, mới được công bố trúng tuyển.

ĐH Giao thông vận tải TP.HCM xét điểm học bạ lớp 12

TTO - Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đại học năm 2020 có thêm hình thức đăng ký xét tuyển (bằng học bạ) trực tuyến qua website trường, xét điểm học bạ lớp 12.