Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2, trả lời về Thủ Thiêm

09/05/2018 10:07 GMT+7

TTO - 14h chiều nay 9-5, buổi tiếp xúc cử tri quận 2, TP.HCM sẽ diễn ra tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 (số 63 đường số 5, Khu phố 2, P.Cát Lái), trong đó vấn đề liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm dự kiến sẽ là nội dung quan trọng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2, trả lời về Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Một góc thành phố mới Thủ Thiêm, Q.2, TP.HCM - Ảnh: NAM TRẦN

Tổ đại biểu Quốc hội gồm có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch HĐND TP.HCM, ;ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Thủ tướng phê duyệt ngày 4-6-1996 tại Quyết định số 367. 

Nhiều năm qua, người dân khu vực dự án đã gửi đơn khiếu nại từ cấp thành phố đến cấp trung ương, tập trung vào các vấn đề chính là xác định ranh của dự án và chính sách bồi thường, tái định cư. Người dân cũng bức xúc vì đơn khiếu nại chậm được giải quyết.

Suốt một tuần qua, dư luận xôn xao khi lãnh đạo TP.HCM trả lời trong cuộc họp báo, rằng bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm đi kèm với Quyết định 367 hiện nay vẫn chưa tìm được.

Nhiều người tham gia "truy tìm" bản đồ quy hoạch gốc Thủ Thiêm. Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM lên kế hoạch giám sát riêng về dự án Thủ Thiêm. Rất nhiều những bất cập khi thực hiện dự án này một lần nữa được báo chí và mạng xã hội lật lại.

Buổi tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ nóng với các nội dung liên quan đến dự án này.

Quy hoạch nào của Thủ Thiêm còn giá trị? Quy hoạch nào của Thủ Thiêm còn giá trị?

TTO - Khu đô thị mới Thủ Thiêm có nhiều bản đồ quy hoạch, vậy quy hoạch nào của Thủ Thiêm còn giá trị?

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận