Tag: đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm

Người dân chờ quy hoạch khu Bình Quới - Thanh Đa nửa đời người

TTO - Tại kỳ họp thứ 24 HĐND TP.HCM, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu vấn đề quy hoạch thiếu tính khả thi, người dân chịu thiệt thòi do quy hoạch không tới, như dự án khu Bình Quới - Thanh Đa đã 30 năm chưa thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm rơi nước mắt nói về lương và giờ làm thêm của công nhân

TTO - Sáng 23-10, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) bấm nút tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) về quan điểm tăng giờ làm thêm. Bà Tâm đã không kìm được nước mắt khi phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: Yêu cầu chưa thu phí xe máy

TT - Đó là thông tin được đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch HĐND TP.HCM - nói với cử tri quận Thủ Đức và quận 2 tại hai cuộc tiếp xúc trong 
ngày 27-6.

Quy định đánh đố

TT - Qua cuộc trao đổi giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm về thu phí xe máy bên hành lang Quốc hội hôm 18-6 mới vỡ ra một điều: quy định của Bộ Tài chính về thu phí xe máy đã đánh đố cơ quan thực hiện.

Phí đường bộ đối với xe máy: Thu 0 đồng cũng chẳng đơn giản

TT - Việc thu hay không thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Trong 63 tỉnh thành, hiện hầu hết đã triển khai thu loại phí này, duy chỉ TP.HCM thì chưa và chuẩn bị thu.

Nhiều địa phương ủng hộ bỏ thu phí xe máy

TT - Trước đề nghị của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm (chủ tịch HĐND TP.HCM) về việc bãi bỏ phí sử dụng đường bộ đối với xe máy, nhiều địa phương đã có ý kiến.

Điểm tin: Lại tử vong sau khi tiêm vắcxin

TTO - Triệu tập thêm một "thánh cô" của “tập đoàn thánh bóc”; Bé gái hơn 4 tháng tuổi chết bất thường sau tiêm văcxin... là những thông tin đáng chú ý ngày 18-6-2015.

"Xe máy đến tay dân chịu nhiều loại thuế và phí rồi"

TTO - Một cuộc “phỏng vấn đúp” khá hi hữu vừa được báo chí thực hiện tại hành lang hội trường Quốc hội sáng nay (18-6) giữa đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm và Bộ trưởng Đinh La Thăng.

Ba mức tín nhiệm: khó trả lời cử tri

TT - Ngày 6-6, Quốc hội đã nghe các báo cáo về việc sửa đổi, bổ sung nghị quyết 35 của Quốc hội về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm và thảo luận tại tổ về nội dung trên.