Tag: Đại biểu Dương Trung Quốc

Chống người nước ngoài thâu tóm đất

TTO - Liên quan đến hiện tượng người VN đứng tên "giúp" người nước ngoài mua đất, ĐB Dương Trung Quốc đã đặt vấn đề rằng: "Nên coi đó chỉ là gian lận thương mại hay là hành vi mà nhiều cử tri đòi hỏi phải nghiêm khắc xác định là "phản quốc"?"

Bảo vệ chủ quyền phải có sách lược từng trường hợp cụ thể

TTO - Bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc là việc chúng ta phải kiên trì, đó là nội dung chính của nhiều ý kiến tại thảo luận kinh tế - xã hội tại hội trường Quốc hội sáng 31-10.

'Phải tìm cách dạy bơi lội cho học sinh trong khi chờ luật'

TTO - Liên tiếp những vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào những ngày đầu hè đã lấy đi nhiều sinh mạng của các học sinh các tỉnh, thành. Đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai) đề nghị cấp bách có giải pháp ngăn chặn.

ĐBQH Dương Trung Quốc: 'Tại sao lại không lobby cho ngành bia rượu?'

TTO - Là một trong số không nhiều đại biểu phản đối những quy định siết chặt quản lý bia rượu tại dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, ông Dương Trung Quốc lên tiếng về quan điểm "trái chiều" của mình.

Đuổi học vì nói xấu thầy cô là 'vội vã, chưa đảm bảo tính giáo dục'

TTO - Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nhận định việc Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) buộc thôi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô trên Facebook là "vội vã", cần phải đi từ nguồn gốc căn bản vụ việc.

Đặc khu rất nhạy cảm, có nên giao đất đến 99 năm?

TTO - "Chúng ta đang sống ở đương đại, có thể đại diện cho thế hệ cách chúng ta 100 năm nữa không?", đại biểu cao niên Dương Trung Quốc (Đồng Nai) băn khoăn về quy định có thể giao đất đến 99 năm ở đặc khu.

'Thuốc đặc hiệu' trị tham nhũng đang bị pha loãng

TTO - Minh bạch tài sản trước mắt tập trung vào những người có quyền lực để tư lợi, có khả năng phương hại đến công quỹ - đại biểu Dương Trung Quốc nói.

Thiếu cơ chế, Sài Gòn từ 'sầm uất' trở nên 'trầm uất'

TTO - Đại biểu Quốc hội, nhà sử học Dương Trung Quốc dành 7 phút đăng đàn tại Quốc hội sáng nay 20-11 để tổng kết về lịch sử phát triển của Sài Gòn - TP.HCM.

Lo vốn cho sân bay Long Thành 'đầu chuột đuôi voi'

TTO - "Chúng ta có nhiều dự án lớn 'đầu chuột đuôi voi', nghĩa là đưa ra đơn giản nhẹ nhàng nhưng cuối cùng tổng mức đầu tư phình ra ghê gớm" - đại biểu Dương Trung Quốc lo ngại.

Thăm dò dân thấy ai tham nhũng thì cho nghỉ đi!

TTO - Đại biểu Sùng Thìn Cò (Hà Giang) nói phải công khai tài sản để dân giám sát, qua lấy phiếu thăm dò nhân dân thấy ai tham nhũng thì phải cho nghỉ.