15/01/2021 19:49 GMT+7

Đặc biệt lưu ý việc cấp giấy chủ quyền cho căn hộ chung cư

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình chỉ đạo Sở Tài nguyên và môi trường đặc biệt lưu ý đến việc cấp giấy chủ quyền cho căn hộ chung cư.

Đặc biệt lưu ý việc cấp giấy chủ quyền cho căn hộ chung cư - Ảnh 1.

Người dân chung cư Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) giăng băng rôn đòi giấy chứng nhận căn hộ - Ảnh: N.H.

Sở Tài nguyên và môi trường tiếp tục đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, đặc biệt lưu ý việc cấp giấy chủ quyền cho căn hộ chung cư trên địa bàn TP.HCM.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình chỉ đạo như vậy tại lễ tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của Sở Tài nguyên và môi trường ngày 15-1.

Theo ông Lê Hòa Bình, việc cấp giấy chủ quyền cho căn hộ chung cư là một điểm nghẽn gây ra rất nhiều nỗi khổ sở cho người dân, gây những vụ khiếu nại, khiếu kiện đối với chính quyền TP.

Ông Bình lấy ví dụ về chung cư Minh Thành ở quận 7. Khi ông về làm chủ tịch UBND quận 7 năm 2016 đã biết việc chưa có giấy chủ quyền của chung cư này và bắt tay vào tháo gỡ vướng mắc. Đến nay, đã qua 5 năm nhưng chung cư này vẫn chưa có giấy chủ quyền.

"Mỗi lần đi ngang chung cư này, tôi gặp người dân cảm thấy mắc cỡ. Vấn đề không phải là cán bộ không làm mà là câu chuyện phối hợp giữa các sở, ngành để giải quyết vướng mắc. Nhiều chung cư tại quận Tân Phú, người dân cũng rất bức xúc kéo băng rôn, biểu ngữ yêu cầu làm giấy chủ quyền căn hộ", ông Bình cho hay.

Ông Lê Hòa Bình khẳng định chuyên môn các cán bộ, công chức ở các sở ngành của TP.HCM giỏi nhưng khâu phối hợp chưa tốt. Nếu các sở ngành phối hợp với nhau tốt hơn thì việc cấp giấy chủ quyền cho căn hộ ở các chung cư sẽ được đẩy nhanh.

Riêng chung cư Minh Thành thì tuần sau UBND TP sẽ họp với các sở ngành và có thể cấp giấy chủ quyền được. Vướng mắc của chung cư này liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế. Những trường hợp khác cũng sẽ phối hợp các sở ngành để giải quyết như chung cư Minh Thành.

Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băngrôn tố chủ đầu tư Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băng rôn tố chủ đầu tư

TTO - Sáng 1-1, hàng chục người dân mặc áo đỏ, cầm cờ, treo băng rôn và phát loa tố chủ đầu tư hai tòa nhà tại Vũng Tàu. Công an phải có mặt để giữ trật tự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên