01/01/2021 15:28 GMT+7

Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băngrôn tố chủ đầu tư

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 1-1, hàng chục người dân mặc áo đỏ, cầm cờ, treo băngrôn và phát loa tố chủ đầu tư hai tòa nhà tại Vũng Tàu. Công an phải có mặt để giữ trật tự.

Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băngrôn tố chủ đầu tư - Ảnh 1.

Hàng chục người dân giăng băngrôn trước tòa nhà Sơn Thịnh 3

Sáng 1-1, hàng chục người dân đứng trước cổng tòa nhà Sơn Thịnh 3 đang xây dựng dở dang (số 408A đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu) giăng băngrôn và phát loa đề nghị chính quyền tỉnh "hãy cứu cư dân" và tố chủ tòa nhà này. 

Ngoài ra, băngrôn còn có nội dung tố cáo chủ tòa nhà Sơn Thịnh 2 (số 2A đường Lê Hồng Phong nối dài) "cướp sân thượng", "chiếm" tòa nhà này.

Chính quyền và Công an TP Vũng Tàu đã cử lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và trật tự đô thị, dân phòng đến hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự. 

Một lãnh đạo Công an TP Vũng Tàu đã đến đây thuyết phục người dân và đến hơn 12h cùng ngày những người này đã ra về.

Trước đó, ngày 6-12, những người dân này cũng đã có việc làm tương tự như trên. Theo tìm hiểu, họ là những người mua căn hộ tại hai tòa chung cư trên.

Theo tìm hiểu, từ sau khi chủ doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh (chủ đầu tư của 2 tòa nhà Sơn Thịnh 2 và Sơn Thịnh 3) là ông N.C.B chết vào tháng 7-2019, tranh chấp và rắc rối giữa người mua căn hộ và chủ đầu tư càng "sâu sắc" hơn. 

Đó là khi ông H.N.H - người mua lại doanh nghiệp tư nhân Sơn Thịnh với giá một triệu đồng - nói rằng Sơn Thịnh 2 là condotel nên chủ đầu tư phải quản lý. Do đó khi ông này cho người vào quản lý tòa nhà và cải tạo sân thượng thì người dân phản đối kịch liệt. 

Còn tòa nhà Sơn Thịnh 3 hiện mới xây dở dang đến tầng 19 và tạm dừng nhưng trước đó chủ đầu tư đã bán căn hộ đến tầng thứ 24 và không bàn giao căn hộ cho khách hàng đúng như hợp đồng.

Vũng Tàu: Mới ngày đầu năm, dân chung cư Sơn Thịnh đã treo băngrôn tố chủ đầu tư - Ảnh 2.

Băngrôn treo trên cửa sổ tòa nhà Sơn Thịnh 2

Mới đây UBND TP Vũng Tàu đã có công văn yêu cầu chủ tòa nhà Sơn Thịnh 2 phải dừng mọi hoạt động xây dựng, sửa chữa và đưa vào kinh doanh sân thượng của tòa nhà.  

Những người dân mua căn hộ tại hai tòa nhà trên cũng đã có đơn phản ánh đến các cơ quan chức năng. 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang giao ngành chức năng rà soát và tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

Dân căng băng rôn phản ứng doanh nghiệp rào bít lối ra biển Dân căng băng rôn phản ứng doanh nghiệp rào bít lối ra biển

TTO - Hàng chục hộ dân ở ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã căng băng rôn phản ứng chủ đầu tư 1 dự án tại đây tự ý rào bít lối xuống biển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận