09/01/2018 06:12 GMT+7

Chủ đầu tư chậm giao nhà, người dân vây công trường phản đối

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Dù đã quá hạn giao nhà hơn 6 tháng nhưng Công ty cổ phần Aranya Việt Nam vẫn chưa giao nhà cho người mua với lý do chưa hoàn thành hệ thống điện nước.

Chủ đầu tư chậm giao nhà, người dân vây công trường phản đối - Ảnh 1.

Người dân cầm băng rôn, biểu ngữ kéo đến trước công trình xây dựng khu chung cư Aranya (TP Huế) - Ảnh: Thanh Vo.

Trưa 8-1, hơn 20 hộ dân đã mang băng rôn, biểu ngữ đến công trường xây dựng khu chung cư Aranya (phường Xuân Phú, TP Huế) để phản đối việc chủ đầu tư chậm giao nhà.

Theo đó, các hộ dân này đều đã hoàn thành hợp đồng mua nhà ở tại chung tư Aranya với Công ty cổ phần Aranya Việt Nam. Tuy nhiên, dù đã quá hạn giao nhà theo như hợp đồng nhưng công ty trên vẫn chưa bàn giao nhà với lý do chưa hoàn thành.

Anh Lê Ngọc Hùng cho biết anh có ký hợp đồng mua căn hộ số 912 ở tầng 9 tại khu chung cư Aranya vào tháng 1-2017. Theo hợp đồng, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Aranya Việt Nam phải bàn giao căn hộ cho anh trong tháng 7-2017. Tuy nhiên, đến nay gia đình anh vẫn chưa được nhận nhà.

"Tôi nhiều lần đến gặp Ban quản lý dự án để hỏi thời gian giao nhà thì liên tục được hẹn qua lần này đến lần khác. Ra công trường thì không thấy công nhân xây dựng. Như vậy đến khi nào gia đình tôi mới có nhà để ở đây" - anh Hùng bức xúc.

Chủ đầu tư chậm giao nhà, người dân vây công trường phản đối - Ảnh 2.

Người dân bức xúc về việc Công ty CP Aranya chậm bàn giao nhà ở - Ảnh: Thanh Vo

Ông Chu Tiến Dũng, trưởng ban quản lý dự án khu chung cư Aranya, cho biết công trình đã hoàn thành 95%, chỉ chờ hoàn thành hệ thống điện, nước nữa là có thể bàn giao nhà. Khi được hỏi khi nào sẽ hoàn thành hệ thống điện, nước thì ông Dũng không trả lời.

Theo quan sát của chúng tôi, tại công trường thi công khu chung cư trên không thấy công nhân làm việc. Ngoài việc chưa hoàn thành hệ thống điện, nước thì tường chung cư cũng chưa được sơn xong.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên