Đã xuất hiện bài thi ngữ văn xuất sắc 9,75 điểm

18/08/2020 18:44 GMT+7

TTO - Một bài thi môn ngữ văn ở Thừa Thiên Huế được 9,75 điểm sau khi hội đồng chấm thi của tỉnh này chấm chung và được các giám khảo đánh giá xuất sắc.

Đã xuất hiện bài thi ngữ văn xuất sắc 9,75 điểm - Ảnh 1.

Thí sinh Thừa Thiên Huế trước giờ thi môn ngữ văn ngày 9-8 - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 18-8, ông Nguyễn Tân, giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế, cho biết sau 4 ngày chấm thi môn ngữ văn, điểm ở môn tự luận này có xu hướng cao hơn năm ngoái, điểm khá cao, đặc biệt một bài thi môn ngữ văn đạt 9,75 điểm. 

"Bài thi môn ngữ văn đạt 9,75 điểm được sự đồng thuận cao của hội đồng chấm thi. Thường bài thi chấm chung giám thị chấm khắt khe, nhưng khi có sự đồng thuận cao thì chứng tỏ bài làm rất xuất sắc", ông Tân cho biết. 

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, ở môn tự luận, tổ trưởng và cán bộ chấm thi sẽ tập trung để quán triệt quy chế. Những thành viên này sẽ thảo luận hướng dẫn cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm.

Khi nắm chắc quy chế và cách thực hiện, hội đồng tổ chức chấm theo quy trình 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt, bảo đảm nguyên tắc công bằng.

Cũng theo ông Tân, tỉnh đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm và gửi về Bộ GD-ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ bộ để tiến hành chấm.

Dự kiến ngày 22-8, công tác chấm thi của tỉnh hoàn thành. Lịch công bố điểm phụ thuộc vào chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. 

Thi vào các trường THPT chuyên ĐHQG Hà Nội: tỉ lệ chọi ngữ văn 1/16,6, gấp đôi toán Thi vào các trường THPT chuyên ĐHQG Hà Nội: tỉ lệ chọi ngữ văn 1/16,6, gấp đôi toán

TTO - Trong hai ngày 12 và 13-7, gần 4.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào hai trường chuyên của ĐH Quốc gia Hà Nội là THPT chuyên Khoa học tự nhiên và THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận