Quảng Nam: Nam sinh F1 đã dự thi tốt nghiệp THPT âm tính với COVID-19

17/08/2020 19:26 GMT+7

TTO - Các trường hợp F1 của bệnh nhân 964 tại tỉnh Quảng Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, trong đó có con trai vừa đi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quảng Nam: Nam sinh F1 đã dự thi tốt nghiệp THPT âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Khu vực nơi bệnh nhân 964 sinh sống được phong tỏa, cách ly để xử lý môi trường - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 17-8, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 964 đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, trong đó có con trai của bệnh nhân vừa đi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với các trường hợp trên để đảm bảo an toàn.

Sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 964, nhiều người dân tỏ ra khá lo lắng khi biết thông tin con trai của chị này là học sinh lớp 12 của một trường THPT trên địa bàn TP Tam Kỳ vừa qua có tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khi có kết quả nghi ngờ (trước thời điểm Bộ Y tế công bố chính thức), ngay trong ngày 16-8, các ngành chức năng của TP đã rà soát, xác định phòng thi cũng như những trường hợp nam sinh trên có tiếp xúc (trường hợp F2), yêu cầu cách ly tại nhà, đồng thời lấy mẫu gửi xét nghiệm.

Sáng 17-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có thông tin dịch tễ của bệnh nhân 964 là nữ (49 tuổi, trú khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ). Chị làm việc tại bộ phận hành chính thuộc khoa dinh dưỡng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, chưa từng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh và đã đến Đà Nẵng cách đây hơn một tháng.

Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng âm tính 3 lần trước khi dương tính COVID-19 Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng âm tính 3 lần trước khi dương tính COVID-19

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa thông tin về lý lịch dịch tễ của một số bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19. Trong đó đáng chú ý có một nhân viên y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần trước khi dương tính.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận