Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đã trả gần hết tiền công cho giám sát, trọng tài nước ngoài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31

20/06/2022 15:58 GMT+7

TTO - Ngày 20-6, Tổng cục TDTT cho biết đã cơ bản hoàn thành việc trả tiền công cho đội ngũ giám sát, trọng tài, cán bộ người nước ngoài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31.

Đã trả gần hết tiền công cho giám sát, trọng tài nước ngoài làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Tổng cục TDTT cho biết về cơ bản, việc thanh toán tiền công cho các trọng tài, giám sát quốc tế làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 đã hoàn thành - Ảnh: HOÀNG TÙNG

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23-5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, với sự tham dự của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á.

Để điều hành công tác tổ chức tại SEA Games 31, có hơn 3.000 trọng tài được huy động. Trong số đó có gần 1.300 trọng tài quốc tế, 2.085 trọng tài Việt Nam. Đội ngũ trọng tài, giám sát quốc tế góp phần quan trọng vào việc điều hành công bằng, thành công của các môn thi tại đại hội.

Mặc dù SEA Games 31 đã kết thúc nhưng nhiều trọng tài, giám sát, cán bộ quốc tế vẫn chưa nhận được tiền công làm nhiệm vụ tại đại hội. 

Ngày 8-6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có giải trình trước Quốc hội về vấn đề này. Ông Hùng khẳng định tiền chi cho đội ngũ trọng tài, giám sát quốc tế không thiếu, vấn đề là vướng mắc trong thủ tục.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, tổng kinh phí cho SEA Games là 750 tỉ đồng, trong đó Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch là đơn vị thụ hưởng 497 tỉ đồng, còn lại 253 tỉ đồng cấp cho một số bộ, ngành cùng 12 địa phương có bộ môn thi đấu. 

Trong số 497 tỉ đồng phân cho Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch có 28,2 tỉ đồng chi trả nhiệm vụ cho những người làm trọng tài, quan chức kỹ thuật của nước ngoài.

Sau khi trả lời chất vấn ở Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hùng cũng đã chỉ đạo quyết liệt Tổng cục TDTT khẩn trương hoàn thiện thủ tục, giấy tờ để hoàn thành việc trả tiền công cho đội ngũ giám sát, trọng tài, cán bộ quốc tế tham gia làm nhiệm vụ tại SEA Games 31 trước ngày 15-6.

Ngày 20-6, trong cuộc họp báo thông tin các vấn đề của thể thao Việt Nam, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết dù chưa hoàn thành 100% công việc nhưng đến thời điểm này về cơ bản các trọng tài, giám sát, cán bộ quốc tế là nhiệm vụ tại SEA Games đã được trả tiền công.

Ông Đặng Hà Việt, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết dù SEA Games 31 đã kết thúc nhưng suốt những tuần qua các cán bộ của tổng cục thường xuyên phải làm việc đến 9h - 10h đêm để hoàn thành công việc, nhất là việc thanh quyết toán tài chính.


Tặng Huân chương Lao động hạng ba cho hai đội tuyển bóng đá giành huy chương vàng SEA Games 31 Tặng Huân chương Lao động hạng ba cho hai đội tuyển bóng đá giành huy chương vàng SEA Games 31

TTO - Đội tuyển bóng đá nam U23 và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành huy chương vàng SEA Games 31 đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng ba.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận