Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Đã thu được 2.778 hồ sơ căn cước công dân tạm trú trên cả nước

30/04/2021 10:58 GMT+7

TTO - Đến thời điểm hiện tại, cả nước đã thu nhận được 34 triệu hồ sơ CCCD. Trong đó, nhân khẩu thường trú đã thu nhận 33.917.363 hồ sơ, nhân khẩu tạm trú (từ ngày 24 đến 27-4-2021) đã thu được 2.778 hồ sơ.

Đã thu được 2.778 hồ sơ căn cước công dân tạm trú trên cả nước - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Bộ Công an

Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc để kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) nhằm tổng kết những kết quả đạt được và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của hai dự án trong tháng 5-2021. 

Đây là giai đoạn gấp rút, thời gian hoàn thành mục tiêu hai dự án không còn nhiều, trong khi đó khối lượng công việc còn lớn với nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, đòi hỏi công an các đơn vị, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao.

Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC với chất lượng cao nhất.

Về công tác làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC, công an các địa phương đã tích cực triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến ngày 27-4-2021, công an 63 địa phương đã làm sạch dữ liệu 85.157.192/98.713.820 nhân khẩu (đạt tỉ lệ 86,27%).

Tiêu biểu, một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu như Hà Tĩnh, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương, Bình Thuận và Thừa Thiên Huế.

Đáng chú ý, qua theo dõi, tổng hợp trong quá trình xây dựng CSDLQGDC, lực lượng công an đã phát hiện và chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh về hộ tịch, quốc tịch và các thông tin khác trong các giấy tờ pháp lý đã cấp cho công dân, cũng như những vấn đề liên quan khác.

Đối với dự án CCCD, tính đến ngày 27-4-2021, tổng số hồ sơ thu nhận CCCD của công an 63 địa phương đạt khoảng 34 triệu hồ sơ (đạt 67,8% so với chỉ tiêu 50 triệu hồ sơ).

Trong đó, nhân khẩu thường trú đã được thu nhận hồ sơ cấp CCCD là 33.917.363 hồ sơ. Trong 3 ngày triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ cấp CCCD đối với nhân khẩu tạm trú (từ ngày 24 đến 27-4-2021), đã thu được 2.778 hồ sơ.

Phát biểu tại hội nghị, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an - nhấn mạnh toàn lực lượng công an sẽ chuyển trạng thái thực hiện hai dự án sang mức độ cao hơn, đòi hỏi sự nỗ lực, trách nhiệm và sáng tạo cao hơn nữa từ công an các đơn vị, địa phương.

Đối với các cục nghiệp vụ, thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị cần khẩn trương rà soát các nhiệm vụ đã được giao để đánh giá kết quả và hỗ trợ địa phương một cách nhanh nhất. Thành lập các tổ công tác đi kiểm tra trực tiếp tại các địa phương để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn phát sinh.

Đối với công an các địa phương, phải đặc biệt quan tâm đến nhiệm vụ "làm sạch" dữ liệu, đảm bảo thông tin dữ liệu dân cư "đúng, đủ, sạch, sống". Đặc biệt, công an các địa phương phải tận dụng, lồng ghép thực hiện nhiệm vụ của hai dự án với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip sẽ thấy thông tin cá nhân nào? Quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip sẽ thấy thông tin cá nhân nào?

TTO - Với mã QR trên căn cước công dân gắn chip, người dân có thể dùng điện thoại thông minh hoặc thiết bị quét mã để kiểm tra thông tin cá nhân tích hợp trong thẻ.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận