31/03/2020 18:05 GMT+7

Đã rõ tên tuổi nhóm ‘cái bang’ đi... xe hơi gây xôn xao dư luận

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trung tá Trương Đức Liên - trưởng Công an phường Minh An (Hội An) - cho biết trong ngày 1-4 sẽ mời nhóm người tại Đà Nẵng vào làm việc liên quan đến video đóng giả người ăn xin gây xôn xao dư luận tại Hội An.

Đã rõ tên tuổi nhóm ‘cái bang’ đi... xe hơi gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

"Thảo khấu ở phương trời nào tới, mau cho biết quý danh?" - một bình luận đầy hài hước về bức ảnh này trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình Facebook

Theo trung tá Liên, trưa 31-3, qua truy xuất camera an ninh, công an đã xác định được nhóm người đóng giả người khất thực ngồi xin tiền rồi đăng video tại chợ Hội An đi trên hai ôtô. Nhóm này sống tại TP Đà Nẵng. 

Sáng 31-3, những người này đi ôtô vào bãi đậu xe gần chợ Hội An, rồi cùng nhau đi bộ vào trung tâm phố cổ. Khi xuống xe, nhóm này đã bận sẵn trang phục của người ăn xin, đầu đội nón cời, cầm sẵn "đạo cụ" đi qua các tuyến phố gây sự chú ý trước khi tới một ngã ba gần chợ Hội An rồi ngồi "xin tiền", mục đích là dàn cảnh để quay video đăng lên mạng xã hội.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Công an TP Hội An cho biết qua truy xuất phương tiện mà nhóm này đi vào Hội An, công an xác định chủ của hai chiếc ôtô nói trên. Từ đây, công an nắm bắt được thông tin những người này tham gia đóng giả người ăn xin gây xôn xao phố cổ.

Đã rõ tên tuổi nhóm ‘cái bang’ đi... xe hơi gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Nhóm "hành khất" rảo qua chợ Hội An sáng nay 31-3 - Ảnh chụp màn hình Facebook

"Trong ngày 1-4, công an sẽ triệu tập những người đi trên ôtô này - hiện sinh sống tại Đà Nẵng - để làm việc", lãnh đạo Công an TP Hội An nói.

Trước đó, từ sáng 31-3, một video dài 48 giây ghi lại cảnh một nhóm người hành khất giữa trung tâm phố cổ Hội An xuất hiện trên mạng đã gây xôn xao dư luận. 4 người bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, bận trang phục của người ăn xin ngồi cầm tô giơ ra xin tiền của người qua đường. 

Nhóm người này ngồi cách xa nhau khoảng 1 mét, liên tục xin tiền. Kế đó, có hai thanh niên cầm tiền đi qua đi lại rồi phát cho từng người. Rất dễ nhận ra đây là một cảnh dàn dựng để quay video, bởi người "khất thực" liên tục được yêu cầu "từ từ, làm lại làm lại" để người bố thí vừa phát tiền vừa dùng điện thoại ghi lại.

Đã rõ tên tuổi nhóm ‘cái bang’ đi... xe hơi gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Nhóm "ăn xin" này ngồi ại trung tâm phố cổ Hội An để chụp hình, quay clip câu like trên Facebook - Ảnh chụp màn hình Facebook

Video này đang gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Nhiều người đề nghị phải làm cho rõ nội dung video này và xử phạt nghiêm khắc nếu đó là những hình ảnh dàn dựng để câu like. 

"Không thể lợi dụng sự hoang mang, lo lắng của cả cộng đồng giữa lúc dịch bệnh mà kiếm chác, cười cợt được. Đây là hành vi tạo sự lo lắng, thiếu ý thức với cộng đồng", một tài khoản Facebook lên tiếng.

Truy tìm Truy tìm 'nhóm ăn xin' ngồi la liệt ở phố cổ Hội An quay video tung lên mạng

TTO - Một đoạn video dài 48 giây ghi lại cảnh một nhóm người đang ngồi hành khất ngay giữa trung tâm phố cổ Hội An đang gây xôn xao dư luận. Clip này được xác định là "bày trò".

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên