Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Đà Nẵng yêu cầu xử lý hai tòa nhà ốp kính phản quang trong tháng 5

12/05/2020 15:14 GMT+7

TTO - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu kiểm tra, xử lý sai phạm hai tòa nhà ốp kính phản quang ngay trong tháng 5-2020.

Đà Nẵng yêu cầu xử lý hai tòa nhà ốp kính phản quang trong tháng 5 - Ảnh 1.

Tòa nhà SHB trên đường Nguyễn Văn Linh phản chiếu ánh sáng thời điểm 17g20 chiều - Ảnh: NGUYỄN XUÂN HOÀI

Ngày 12-5, ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký công văn gửi Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu về việc xử lý sai phạm các công trình xây dựng lắp đặt kính vàng phản quang tại quận Hải Châu.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề nghị xử lý sai phạm tại các công trình xây dựng lắp đặt hạng mục kính sai phép trên địa bàn quận theo đề xuất trong công văn của Sở Xây dựng.

Trong đó, UBND TP giao UBND quận Hải Châu căn cứ quy định quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP để kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền và báo cáo kết quả trong tháng 5-2020.

Đồng thời, giao Sở Xây dựng theo dõi, giám sát việc xử lý, khắc phục của chủ đầu tư tại hai dự án nêu trên nhằm đảm bảo không bị ảnh hưởng đến môi trường và người dân tại khu vực.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, hai tòa nhà cao tầng ốp kính phản quang tại Đà Nẵng bị đông đảo người dân phản ứng.

Đó là tòa nhà Trung tâm thương mại và văn phòng dịch vụ SHB trên đường Nguyễn Văn Linh và tòa nhà Risemount Aparment trên đường Như Nguyệt, quận Hải Châu.

Sau khi dư luận và báo chí phản ánh, Sở Xây dựng đã vào cuộc kiểm tra và kết luận hai công trình trên đã thi công sai phương án kiến trúc được duyệt. Chủ đầu tư đã lắp kính màu vàng trong khi phương án cho phép lắp đặt kính màu xanh.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận