Đà Nẵng yêu cầu quầy thuốc trình báo khi người mua sốt, ho, khó thở

15/04/2020 13:48 GMT+7

TTO - Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các quầy thuốc trình báo ngay cơ sở y tế khi phát hiện người mua thuốc có dấu hiệu sốt, ho, khó thở để kịp theo dõi, giám sát.

Đà Nẵng yêu cầu quầy thuốc trình báo khi người mua sốt, ho, khó thở - Ảnh 1.

Người dân đến quầy thuốc tại quận Hải Châu, Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-4, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết vừa có công văn gửi các cơ sở bán lẻ thuốc yêu cầu tăng cường phòng chống lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

Theo đó đề nghị người đứng các quầy thuốc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách; tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Trong trường hợp người mua thuốc có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở thì các quầy thuốc  phải hướng dẫn người bệnh khai báo y tế hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn. Đồng thời báo cáo cho cơ quan y tế trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 để theo dõi, giám sát.

Theo sở, thành phố chỉ ghi nhận 1 ca COVID-19 lây nhiễm ngoài cộng đồng ngày 9-3. Từ đó đến nay Đà Nẵng không ghi nhận thêm ca lây nhiễm cộng đồng nào khác.

Hiện toàn bộ 6 ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng đã được chữa khỏi và xuất viện.

7.000 hiệu thuốc phải khai báo người mua thuốc ho, sốt 7.000 hiệu thuốc phải khai báo người mua thuốc ho, sốt

TTO - Yêu cầu này xuất phát từ diễn biến ca bệnh của bệnh nhân 243: khi có biểu hiện ho, sốt, bệnh nhân này đã ra hiệu thuốc gần nhà mua thuốc về uống, sau khi hết sốt người này đi lại khắp nơi...

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận