Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng tặng sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 6 tỉ cho Bắc Ninh, Bắc Giang

18/05/2021 08:14 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết sẽ hỗ trợ, chia sẻ với 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đà Nẵng tặng sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 6 tỉ cho Bắc Ninh, Bắc Giang - Ảnh 1.

Mặc dù đang kêu gọi xã hội cùng chung tay chống dịch với thành phố, Đà Nẵng vẫn quyết định hỗ trợ Bắc Giang, Bắc Ninh. Trong ảnh là các đoàn y tế các tỉnh thành chi viện cho Đà Nẵng trong lần dịch trước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đà Nẵng quyết định sẽ hỗ trợ, chia sẻ với 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương mỗi tỉnh 3 tỉ đồng, với hi vọng chia sẻ một phần khó khăn cùng 2 tỉnh bạn, nơi cũng đang ghi nhận nhiều ca bệnh hơn Đà Nẵng.

Trước đó, trong đợt dịch trước, TP. Đà Nẵng đã hỗ trợ tỉnh Hải Dương 2 tỉ đồng để giúp địa phương này sớm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Một số bác sĩ ở Đà Nẵng cũng đang được Bộ Y tế huy động chi viện cho các bệnh viện các tỉnh phía Bắc để chữa cho các ca mắc.

Trước đó, trong đợt dịch COVID-19 hồi tháng 8-2020, TP Đà Nẵng cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các tỉnh thành.

Hiện nay Đà Nẵng đang có 142 ca mắc COVID-19 liên quan cộng đồng. 

TP Đà Nẵng kêu gọi người dân hạn chế ra đường, khai báo y tế trung thực và liên hệ với các trung tâm y tế gần nhất khi có tiếp xúc với các ca bệnh, hoặc có biểu hiện bệnh.

Bắc Giang tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, phong tỏa toàn huyện Việt Yên Bắc Giang tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, phong tỏa toàn huyện Việt Yên

TTO - Tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và phong tỏa huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng để phòng chống dịch COVID-19

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận