16/05/2021 20:34 GMT+7

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi, giao hàng bằng xe 2 bánh sau khi tài xế Grab mắc COVID-19

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng tối 16-5 đã đưa ra thông tin này.

Đà Nẵng dừng hoạt động taxi, giao hàng bằng xe 2 bánh sau khi tài xế Grab mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng yêu cầu dừng hoạt động taxi, taxi công nghệ sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là lái xe taxi công nghệ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, từ 6h ngày 17-5, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chuyển hành khách bằng taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi, xe công nghệ (bao gồm Grab car và Grab bike). Dừng hoạt động giao nhận, vận chuyển hàng xe 2 bánh, xe thô sơ, xe gắn máy. 

Đồng thời, TP Đà Nẵng yêu cầu tài xế của các phương tiện trên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm COVID-19. Khi hết lệnh cấm, người có kết quả xét nghiệm âm tính mới được hoạt động trở lại.

Việc tạm dừng hoạt động này nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan ra cộng đồng khi Đà Nẵng có ca dương tính với COVID-19 là tài xế xe công nghệ.

Trước đó chiều 15-5, Đà Nẵng phát hiện một tài xế Grab dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này là H.L.C.L. (bệnh nhân 3880), nam, 26 tuổi, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Cũng trong cuộc họp tối nay, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hai công ty bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm, xử phạt vi phạm, thậm chí có thể bị buộc dừng hoạt động là Công ty CP DVTM Trường Minh và Công Ty SAFI.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định tặng bằng khen cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng do đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thống kê từ ngày 3-5 đến nay, toàn thành phố xét nghiệm hơn 134.000 trường hợp. Trong bốn ngày qua, mỗi ngày Đà Nẵng xét nghiệm cho gần 20.000 trường hợp. Đây là kỷ lục lấy mẫu xét nghiệm và xét nghiệm ở địa phương này từ trước đến nay.

Cách ly xong, 7 chuyên gia Trung Quốc không về Quảng Ngãi mà ghé Đà Nẵng Cách ly xong, 7 chuyên gia Trung Quốc không về Quảng Ngãi mà ghé Đà Nẵng

TTO - Một nhóm 7 người Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly tập trung đã không về theo dõi sức khỏe tại Quảng Ngãi theo như đăng ký, mà tới lưu trú ở một khách sạn tại Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên