Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm khách chủ quán mì Quảng dương tính COVID-19

16/05/2021 12:06 GMT+7

TTO - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng phát thông tin khẩn cấp tìm thực khách của chủ quán bún bò, mì Quảng nhiễm COVID-19.

Đà Nẵng thông báo khẩn tìm khách chủ quán mì Quảng dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm trong đêm - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bệnh nhân vừa được phát hiện dương tính là bà P.T.V., chủ quán bán bún bò, mì Quảng tại khu vực ngã tư đường Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá (tổ 25 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). 

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận ca nghi mắc COVID-19 là nam bệnh nhân V.N.Q. (trú tổ 74, phường Hòa Minh) là nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty CP Trường Minh.

Trong khai báo dịch tễ, người này cho biết sáng 8 và 9-5 đã đến ăn bún bò, mì Quảng Bốn Linh ở ngã tư đường Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá.

Sau khi xác định bà P.T.V. là F1, ngành y tế đã đưa người này đi cách ly và tối 15-5 xét nghiệm cho kết quả dương tính. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Ngay sau khi nhận được thông tin có ca dương tính, lực lượng chức năng của quận Liên Chiểu đã phong tỏa mềm khu vực dân cư xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 600 người dân khu vực và gần 400 tiểu thương chợ Hòa Khánh có liên quan đến ca bệnh này. 

Đến nay, qua truy vết tại 2 nơi, đã xác định và đưa đi cách ly 30 F1 liên quan đến ca bệnh này. 

Ngành y tế quận Liên Chiểu cũng gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch và hiện đang tiếp tục truy vết các F1, F2. Đồng thời ra thông báo khẩn tìm những người từng đến đây ăn uống.

Để chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông báo đề nghị tất cả những người đã đến quán bún Bốn Linh ngã tư đường Đặng Huy Tá và Đặng Minh Khiêm từ ngày 2 đến 15-5 lập tức liên hệ với trạm y tế gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ.

Đà Nẵng thêm 8 ca mắc COVID-19, có 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây Đà Nẵng thêm 8 ca mắc COVID-19, có 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây

TTO - Tối 15-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có thông tin về 8 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 mới trong ngày. Trong đó có 1 người chưa rõ nguồn lây tại quận Sơn Trà.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận