27/07/2020 18:32 GMT+7

Đà Nẵng sẽ 'cách ly xã hội' thế nào từ 0h ngày 28-7?

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Chiều 27-7, Đà Nẵng đã thông báo những nội dung cụ thể trong việc thực hiện giãn cách xã hội trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Một số tuyến đường trong thành phố sẽ được phong tỏa.

Đà Nẵng sẽ cách ly xã hội thế nào từ 0h ngày 28-7? - Ảnh 1.

Đà Nẵng phong tỏa 3 bệnh viện lớn và một số tuyến đường gần đó - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó:

"Cách ly xã hội" tại các quận

Bắt đầu từ 0h ngày 28-7, tại địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu sẽ thực hiện thực hiện cách ly xã hội theo các nội dung tương tự chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tạm dừng các hoạt động vận tải: Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn TP. Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện thí điểm và vận tải thủy nội trên địa bàn.

Dừng toàn bộ hoạt động xe buýt nội thành trên địa bàn TP và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề. Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách thủy nội địa trên địa bàn TP.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Chỉ cho phép mở cửa các loại hình: khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; công chứng; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi: chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn: Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; các cửa hàng ăn uống chỉ được bán qua mạng hoặc bán mang đi, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Đà Nẵng sẽ cách ly xã hội thế nào từ 0h ngày 28-7? - Ảnh 2.

Trước thời điểm thực hiện cách ly xã hội ở Đà Nẵng nhiều người nháo nhào mua vé máy bay - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phong tỏa 3 bệnh viện và một số tuyến đường

Phong tỏa 3 bệnh viện: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Phong tỏa khu vực các tuyến đường: đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung); đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm); đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai - Hải Phòng).

Thời gian bắt đầu thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 28-7 cho đến khi có thông báo mới.

Hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7 Hàng không tăng chuyến tối đa đưa du khách rời Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7

TTO - Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không tăng cường huy động máy bay đưa hành khách ra khỏi Đà Nẵng trước 0h ngày 28-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên