Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Phản đối Trung Quốc bầu cử tại Hoàng Sa, Trường Sa

10/10/2016 16:55 GMT+7

TTO - Ngày 10-10, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ra tuyên bố phản đối Trung Quốc vừa tiến hành bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa II của cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Các lực lượng của Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa - Ảnh: HỮU KHÁ
Các lực lượng của Trung Quốc thường xuyên xâm phạm chủ quyền Việt Nam tại Hoàng Sa - Ảnh: HỮU KHÁ

Tuyên bố của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ: "Chính quyền thành phố Đà Nẵng một lần nữa hết sức lo ngại trước việc ngày 22-9-2016, phía Trung Quốc tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa II của cái gọi là “Thành phố Tam Sa”.

Việc Trung Quốc tiến hành bầu cử ở khu vực thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng kiên quyết bác bỏ và phản đối mạnh mẽ hành động trên và yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động tương tự.  

* Cũng ngày 10-10, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bố: “Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa.

Chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc tổ chức bầu cử Đại hội đại biểu nhân dân của cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà Trung Quốc ngang nhiên dựng lên một cách phi pháp, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa của Việt Nam.

Việc tiến hành bầu cử nói trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Tỉnh Khánh Hòa kiên quyết bác bỏ hành động sai trái và phi pháp nêu trên của phía Trung Quôc. Chúng tôi yêu cầu phía Trung Quốc không tái diễn những hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa”.

HỮU KHÁ - HUỲNH HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận