22/05/2020 13:49 GMT+7

Đà Nẵng miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Từ ngày 1-6 đến 31-8, du khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng tại Đà Nẵng sẽ được miễn phí 100% giá vé tham quan.

Đà Nẵng miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng - Ảnh 1.

Du khách mua vé tham quan tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng - Ảnh: N.Đ.

Ngày 22-5, tại kỳ họp thứ 14 (bất thường) HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết miễn thu phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn Đà Nẵng.

Bên cạnh danh thắng Ngũ Hành Sơn, các điểm đến khác như Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cũng được miễn thu phí tham quan.

Việc miễn thu phí áp dụng cho khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan tại các điểm đến này trong thời gian 3 tháng, từ ngày 1-6 đến 31-8.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc miễn phí tham quan các điểm đến nêu trên nhằm hỗ trợ kích cầu ngành du lịch và thu hút du khách, từng bước khôi phục hoạt động dịch vụ, du lịch và kích thích phát triển các ngành nghề khác sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Giáo viên, nhân viên giáo dục ngoài công lập được hưởng hỗ trợ COVID-19

Cùng ngày, HĐND TP Đà Nẵng cũng biểu quyết thông qua tờ trình bổ sung đối tượng đặc thù nhận hỗ trợ do ảnh hưởng COVID-19.

Theo đó, đối tượng bổ sung nhận hỗ trợ là giáo viên, nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập của bậc học mầm non và phổ thông tại Đà Nẵng.

Để được nhận hỗ trợ, các đối tượng trên phải đáp ứng điều kiện thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương trong thời hạn hợp đồng từ đủ một tháng liên tục trở lên tính từ ngày 1-4.

Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tính đến thời điểm ngay trước khi tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng. Tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến 4,69 tỉ đồng.

Đà Nẵng tạm dừng dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng Đà Nẵng tạm dừng dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng

TTO - Ngày 20-5, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết dự án phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng (Đà Nẵng) đã tạm dừng và tháo dỡ các hàng rào xung quanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên