20/05/2024 18:24 GMT+7

Đà Nẵng miễn giảm tiền thuê đất cho các dự án xã hội hóa

Các dự án xã hội hóa thuộc những lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp sẽ được TP Đà Nẵng miễn giảm 30-100% tiền thuê đất.

Cơ sở xã hội hóa ở lĩnh vực giáo dục - đào tạo sẽ được hưởng chính sách ưu đãi xã hội hóa - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Cơ sở xã hội hóa ở lĩnh vực giáo dục - đào tạo sẽ được hưởng chính sách ưu đãi xã hội hóa - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ngày 20-5, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa quy định danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi và chính sách khuyến khích xã hội hóa trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các lĩnh vực, loại hình cơ sở xã hội hóa được hưởng chính sách ưu đãi gồm lĩnh vực giáo dục - đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường và lĩnh vực giám định tư pháp. Phạm vi áp dụng trên tất cả các quận huyện của TP Đà Nẵng.

Cơ sở thực hiện xã hội hóa thuộc phạm vi, đối tượng, điều kiện quy định chỉ được hưởng chế độ miễn, giảm tiền thuê đất đối với phần diện tích đất sử dụng vào đúng mục đích xã hội hóa.

Cụ thể, khu vực huyện Hòa Vang, huyện Hoàng Sa được miễn 100% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất cho tất cả các lĩnh vực xã hội hóa.

Khu vực các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được giảm 60% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất cho các lĩnh vực xã hội hóa gồm giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp.

Với các lĩnh vực y tế, văn hóa, thể thao trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu sẽ được giảm 80% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất.

Lĩnh vực giáo dục trên địa bàn quận Liên Chiểu được giảm 80% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất.

Khu vực các quận Hải Châu, Thanh Khê được giảm 30% tiền thuê đất cho cả thời gian thực hiện dự án trong thời hạn được thuê đất cho các lĩnh vực xã hội hóa gồm giáo dục đào tạo, văn hóa, thể thao, môi trường và giám định tư pháp.

Y tế là một trong các lĩnh vực, loại hình cơ sở xã hội hóa được hưởng chính sách ưu đãi xã hội hóa - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Y tế là một trong các lĩnh vực, loại hình cơ sở xã hội hóa được hưởng chính sách ưu đãi xã hội hóa - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Định kỳ 3 năm một lần, UBND TP Đà Nẵng sẽ rà soát để sửa đổi, bổ sung danh mục lĩnh vực và địa bàn ưu đãi xã hội hóa trên địa bàn thành phố cho phù hợp (nếu có).

Điều kiện cơ sở thực hiện xã hội hóa được hưởng chế độ miễn, giảm tiền thuê đất gồm địa điểm thực hiện dự án xã hội hóa phải phù hợp theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt và thuộc danh mục lĩnh vực, địa bàn ưu đãi xã hội hóa trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Việc tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự án kêu gọi xã hội hóa sử dụng quỹ đất do Nhà nước quản lý được thực hiện thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đấu thầu và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Sơn La đề xuất đầu tư xã hội hóa sân bay Nà SảnSơn La đề xuất đầu tư xã hội hóa sân bay Nà Sản

Sơn La đề xuất Thủ tướng thẩm định, phê duyệt đề án xã hội hóa đầu tư, khai thác sân bay Nà Sản với công suất 1 triệu khách/năm đến năm 2030.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên