29/07/2020 22:46 GMT+7

Đà Nẵng: Hàng trăm tình nguyện viên đáp ứng, giúp Bệnh viện 199 bị quá tải

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Bệnh nhân ước tính tăng gấp 4 do dịch COVID-19, nên Bệnh viện 199 (Bộ Công an) đóng tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã đăng tuyển tình nguyện viên, bác sĩ hỗ trợ vì quá tải.

Đà Nẵng: Hàng trăm tình nguyện viên đáp ứng, giúp Bệnh viện 199 bị quá tải - Ảnh 1.

Bệnh viện 199 đang thực hiện 2 nhiệm vụ: đảm bảo phòng chống dịch và tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình Đà Nẵng, các BV tuyến xã, phường… - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tối 29-7, đại diện bệnh viện 199 xác nhận đang quá tải và lượng bệnh nhân có thể tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Sau khi 3 bệnh viện lớn của Đà Nẵng phải phong tỏa thì Bệnh viện 199 là nơi nhận hàng trăm ca bệnh nặng, bệnh nhân cấp cứu từ các tuyến bệnh viện quận, huyển chuyển lên.

Trước đó bệnh viện này đã tiếp nhận gần 300 bệnh nhân nặng từ Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng về điều trị và cách ly. Số lượng bệnh nhân tăng đột biến khiến bệnh viện này quá tải.

Lãnh đạo bệnh viện 199 cho biết số lượng bệnh nhân ước tính tăng gấp 4, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, cần can thiệp liên tục.

Đà Nẵng: Hàng trăm tình nguyện viên đáp ứng, giúp Bệnh viện 199 bị quá tải - Ảnh 2.

Nhân viên y tế đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 tại bệnh viện 199 Bộ Công an - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Hiện tại với số lượng lớn bệnh nhân đổ về điều trị, bệnh viện 199 cần thêm sự đóng góp nhân lực các y bác sĩ, thực tập sinh, các bác sĩ đã về hưu, hỗ trợ công tác khám và điều trị bệnh nhân. Cùng với đó, bệnh viện đăng tuyển thêm.

Bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng - trưởng khoa Phục hồi chức năng của Bệnh viện 199, cho biết: "Mặc dù, đang nhận được sự hỗ trợ các chuyên gia từ Hà Nội và TP.HCM để đảm bảo chuyên môn, tuy nhiên vì số lượng phục vụ lớn nên hiện bệnh viện đang thiếu nguồn nhân lực chống dịch. Ngoài khó khăn nhân lực, bệnh viện còn thiếu nhiều điều kiện về thực phẩm, các nhu yếu phẩm khác cần sự hỗ trợ, chung tay từ cộng đồng".

Các bác sĩ có thể đăng ký trực tiếp tại bài đăng hoặc theo link sau: https://bit.ly/3hLi5Ox

Bệnh viện cũng cần các vị trí thực hiện hỗ trợ lấy máu xét nghiệm, giao thức ăn, vệ sinh,… Ngay sau hơn nửa ngày đăng tin, bệnh viện đã nhận hàng trăm lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia vào công tác chống dịch và chăm sóc bệnh nhân.

Chuyển người chạy thận Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện 199 Chuyển người chạy thận Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện 199

TTO - Sau khi Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa, các bệnh nhân chạy thận từ bệnh viện này được chuyển sang Bệnh viện 199 Bộ Công an. Vì có 4 máy chạy thận nhân tạo, đơn vị này cho biết việc chạy thận sẽ thực hiện liên tục 3 ca để giúp người bệnh.

ĐOÀN NHẠN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên