Thứ 4, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Đà Nẵng dừng nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ xử lý qua mạng để chống dịch

01/04/2020 11:08 GMT+7

TTO - Đà Nẵng dừng việc tiếp nhận hồ sơ công dân nộp trực tiếp tại tổ 1 cửa, chỉ xử lý qua mạng kể từ ngày 2-4 để phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng dừng nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ xử lý qua mạng để chống dịch - Ảnh 1.

Tiếp nhận hồ sơ công dân nộp trực tiếp tại tổ 1 cửa trước đây - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 31-3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó lãnh đạo các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền phân công cán bộ thật cần thiết đến công sở để giải quyết các công việc cấp bách, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, trực tiếp tham gia công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Riêng đối với các trường hợp phụ nữ mang thai, có con nhỏ, người có tiền sử bệnh hiểm nghèo, có nguy cơ cao thì được phép ở nhà.

Ông Thơ cũng cho phép dừng việc tiếp nhận hồ sơ công dân nộp trực tiếp tại Tổ 1 cửa, chỉ xử lý qua mạng kể từ ngày 2-4, trong trường hợp cần thiết, thủ trưởng cơ quan trực tiếp xử lý hồ sơ xem xét, quyết định.

Ngoài ra trong thời gian cách ly toàn xã hội 15 ngày kể từ 1-4 sẽ tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. 

Triển khai chương trình giáo dục mới: tập huấn, nghiên cứu tài liệu dạy học qua mạng Triển khai chương trình giáo dục mới: tập huấn, nghiên cứu tài liệu dạy học qua mạng

TTO - Tới đây, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương triển khai cho giáo viên tập huấn qua mạng để chuẩn bị dạy học chương trình GD phổ thông mới vào năm học 2020-2021.

Chỉ cho phép mở cửa các loại hình: Khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến ngày 2-4.

Tạm dừng taxi, xe có tuyến vào bến xe Đà Nẵng Tạm dừng taxi, xe có tuyến vào bến xe Đà Nẵng

TTO - Tối 31-3, thành phố Đà Nẵng vừa cho dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, dừng hoạt động vận tải hành khách có các tuyến cố định đến và đi vào các bến xe của TP Đà Nẵng.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận