Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Đà Nẵng đưa xe bồn đi 'chạy nước' ở Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn

20/05/2019 20:33 GMT+7

TTO - Ông Hồ Hương, tổng giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết hệ thống cấp nước toàn thành phố đã phục hồi trên 90% công suất. Tuy nhiên, đơn vị này vẫn phải đưa xe bồn đi tiếp nước và tổ chức các điểm cấp nước sạch.

Mang xe bồn đi cấp nước ở một số khu vực quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - Clip: TRƯỜNG TRUNG

Sau khi Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng công suất tại Nhà máy nước Cầu Đỏ và tạm ngừng cung cấp nước toàn thành phố vào chiều 18-5 thì trong hai ngày liên tiếp đã xảy ra tình trạng hụt nước, mất nước tại nhiều nơi.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khu vực hiện có nguồn nước chảy rất yếu là ở quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà. Đây là nơi có nhiều khách sạn, nhà hàng kinh doanh dịch vụ trong khi lại nằm xa nhà máy cấp nước.

Ông Tô Tấn Tài (ngụ đường Trần Khát Chân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) cho biết khu vực này mất nước từ ngày 18-5. Người dân phải chỉ hứng được nước nhỏ giọt vài tiếng vào thời điểm rạng sáng khi nhu cầu sử dụng nước xuống thấp. 

"Ban ngày thì có mở vòi cũng không có giọt nào. Hết nước dự phòng nên đêm qua cả nhà tôi phải trắng đêm chực nước" - ông Tài kể.

Đà Nẵng đưa xe bồn đi chạy nước ở Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn - Ảnh 2.

Xe bồn đi tiếp nước tại bể chứa chung cư cuối đường Khúc Hạo, quận Sơn Trà - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước tình trạng này, Dawaco cho biết đã tổ chức các bể chứa "tiếp nước" tại các khu vực xảy ra tình trạng mất nước. Theo ông Hồ Hương, tình trạng thiếu nước xảy ra tại một số khu vực cuối nguồn tại các hẻm vốn có đường ống nhỏ, nước yếu.

"Chúng tôi đã thực hiện giải pháp cho xe bồn đi cấp nước để phục vụ người dân. Hiện nay đang là những ngày nắng nóng nên nhu cầu dùng nước rất nhiều. Sau khi thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng công suất tại Nhà máy nước Cầu Đỏ thì nước chưa phục hồi hoàn toàn trên mạng lưới. Người dân dùng trực tiếp nhiều nên đường ống cần khoảng thời gian để đầy nước" - ông Hương giải thích.

Đà Nẵng đưa xe bồn đi chạy nước ở Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn - Ảnh 3.

Xe bồn đi tiếp nước một số khu dân cư ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chiều 20-5 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Dawaco, đối với một số khu vực đã có nước trở lại có thể xảy ra hiện tượng đục nước do xáo trộn thuỷ lực kéo theo cặn lắng trong đường ống, khách hàng có thể xả nước trong vài phút, sau đó xả lại lần nữa, nước sẽ trở lại bình thường.

Trong trường hợp nước vẫn có hiện tượng đục hoặc không có nước, Dawaco khuyến cáo khách hàng liên hệ số điện thoại 0898 190 053 để tiếp nhận thông tin và cử cán bộ kiểm tra và có hướng xử lý khắc phục kịp thời.

Đà Nẵng đưa xe bồn đi chạy nước ở Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn - Ảnh 4.

Đến chiều 20-5, khu vực đường Trần Khát Chân, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng vẫn xảy ra tình trạng mất nước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Nguyễn Thành Nam, phó giám đốc Xí nghiệp cấp nước Sơn Trà, cho biết trên địa bàn có 6 khu vực mất nước hoặc nước rất yếu. Đơn vị này đã tiến hành "tiếp nước" miễn phí tại các khu vực này bằng các bồn cố định và cho xe bồn đi bơm nước một số khu chung cư đã cạn kiệt nước dự trữ. 

"Chúng tôi khuyến cáo người dân tăng cường tích trữ và hạn chế dùng nước trực tiếp để chia sẻ với các khu vực thiếu hụt. Dự kiến hết ngày hôm nay, đường ống sẽ đủ nước để cung cấp trở lại bình thường cho các khu vực", ông Nam cho biết.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận