Tag: tình trạng thiếu nước

Gồng mình trong nắng nóng, tìm nước tưới cho cây trồng

Nhiều vùng trồng cà phê, hoa màu của người dân các tỉnh Tây Nguyên đã cháy sém, nông dân gồng mình trong nắng nóng, tìm nước tưới cho cây trồng.

Một trong những thành phố lớn nhất thế giới sắp cạn kiệt nguồn nước

Thành phố Mexico, một trong những đô thị rộng lớn nhất thế giới với dân số gần 22 triệu người, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Dịch vụ nước sạch: Phải chọn được giá đúng

Cải cách ngành cấp nước cần sự đồng thuận của người dân và một lộ trình quản trị thay đổi hợp lý. Việt Nam nói chung, hay những đô thị lớn như TP.HCM nói riêng, không cần phải tìm kiếm bài học đâu xa.

Anh: Cấm dùng vòi tưới và phun nước sân vườn để tiết kiệm nước sinh hoạt

Công ty cấp nước South East Water cho biết nhu cầu sử dụng nước trong tháng 6 này đã tăng cao kỷ lục mặc dù công ty đã cấp bổ sung 120 triệu lít nước mỗi ngày.

Afghanistan đối đầu Iran trong 'cuộc chiến giành nguồn nước'

Chiến tranh và biến đổi khí hậu đẩy Iran và Afghanistan vào một cuộc đối đầu "nảy lửa" trong việc kiểm soát một nguồn tài nguyên quan trọng đang ngày càng trở nên khan hiếm, đó là nguồn nước.

Hàn Quốc: Bài học kiểu mẫu về chính sách nước sạch

TTCT - Một quốc gia liệu có thể xây dựng chính sách nguồn nước bền vững đồng thời với tiến trình phát triển kinh tế hay không?

Khuyến khích tiết kiệm nước: Tăng giá có phải là giải pháp?

TTCT - Biến đổi khí hậu đang làm trầm trọng hơn tình trạng thiếu nước, và buộc nhiều quốc gia phải suy nghĩ lại về giá nước.

Xì ống nước trên đường Lương Định Của, nhiều nhà dân thiếu nước

Đến chiều 18-4, các đơn vị chức năng đang tích cực đấu nối, di dời đường ống nước trên đường Lương Định Của (TP Thủ Đức, TP.HCM). Trong quá trình thi công, một đoạn ống đã bị xì dẫn đến tình trạng thiếu nước, cúp nước hàng chục nhà dân.

Nhà máy nước Hòa Liên hoạt động, Đà Nẵng hết lo thiếu nước mùa khô

Nhà máy nước Hòa Liên đi vào hoạt động sẽ giải bài toán thiếu nước sinh hoạt mùa nắng nóng ở thành phố Đà Nẵng. Nhà máy nước Hòa Liên khai thác nguồn nước hoàn toàn trên lưu vực Đà Nẵng.

Biến hơi nước biển thành nước uống - sự lựa chọn của tương lai

Nếu nước biển bốc hơi trở thành nước uống được thì có thể quá trình này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nước uống ở các quốc gia hứng chịu các đợt hạn hán kinh niên