Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Dân Đà Nẵng bức xúc vì trời nắng nóng mà nước sinh hoạt đục ngầu

19/05/2019 11:17 GMT+7

TTO - Khuya 18 và sáng 19-5, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã rất bất bình vì nước sinh hoạt đổi màu đục ngầu, một số nơi nước chảy nhỏ giọt trong khi thời tiết thì nắng nóng.

Dân Đà Nẵng bức xúc vì trời nắng nóng mà nước sinh hoạt đục ngầu - Ảnh 1.

Nước sinh hoạt một số nơi ở Đà Nẵng đục ngầu - Ảnh người dân cung cấp

Ông N.Q.T. - trú đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng - bức xúc cho biết từ tối 18-5, sau khi Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng cấp nước trở lại vì chiều cùng ngày đã cúp thì có hiện tượng nước đổi màu.

"Khi dùng xô hứng thì nước đục ngầu và chảy rất yếu. Gia đình không dám sử dụng nước này vì thấy không yên tâm", ông T. cho biết.

Được biết, từ tối 18-5 đến ngày 19-5, nhiều người dân ở Đà Nẵng đã phản ảnh đến trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng về việc nước sinh hoạt đục ngầu. Nhiều khu vực ở cuối nguồn đến ngày 19-5 nguồn nước rất yếu khiến người dân rất khổ sở trong sinh hoạt khi trời nắng nóng.

Ông T.H. - trú quận Thanh Khê - bất bình nói: "Vô lý ở chỗ chúng tôi phải mở vòi xả rất nhiều nước bị đục đi để chờ có nước sạch hơn sử dụng, xả bao nhiêu thì đồng hồ nước chạy bấy nhiêu. Và tất nhiên, chúng tôi phải trả tiền nước, dù nước đó như là nước… cống".

Dân Đà Nẵng bức xúc vì trời nắng nóng mà nước sinh hoạt đục ngầu - Ảnh 2.

Nhiều người dân ở Đà Nẵng bức xúc phản ảnh hiện tượng nước sinh hoạt bị đổi màu - Ảnh người dân cung cấp

Sáng 19-5, đại diện Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng Dawaco cho biết do từ 13h đến 17h ngày 18-5, Dawaco thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng công suất tại Nhà máy nước Cầu Đỏ nên cúp nước.

Theo Dawaco, do khi cúp nước 4 tiếng đồng hồ, đường ống bị khô và đóng cặn, một số tuyến ống cũ bằng sắt bị gỉ sét nên khi bơm với áp lực mạnh đã làm gỉ bong tróc chảy theo nước. Cuối tuyến thì nước sẽ đến sau vì cần thời gian "no" nước trên hệ thống.

Trả lời câu hỏi liệu việc người dân phải trả tiền nước sinh hoạt dù nước bị đục ngầu có công bằng, đại diện Dawaco cho biết công ty sẽ có trách nhiệm với khách hàng, cụ thể sẽ họp, đưa ra phương án xử lý và có thông báo.

Trước đó, Dawaco thông báo từ 13h đến 17h thứ 7 ngày 18-5, công ty thực hiện đấu nối hệ thống điện và mạng lưới đường ống cho dự án nâng công suất tại Nhà máy nước Cầu Đỏ nên tạm ngừng cung cấp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng. Do thời gian ngừng sản xuất kéo dài, đến khoảng 24h cùng ngày việc cấp nước trên toàn hệ thống mới được phục hồi hoàn toàn. 

Dawaco cho biết đã tăng cường công suất để khách hàng lấy nước dự trữ trước thời gian ngừng cấp nước.

Đà Nẵng cúp nước toàn thành phố vào chiều 18-5 Đà Nẵng cúp nước toàn thành phố vào chiều 18-5

TTO - Sáng 17-5, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng - Dawaco cho biết đã có thông báo đến khách hàng về việc cúp nước trên địa bàn TP Đà Nẵng vào chiều 18-5.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận