08/07/2019 12:38 GMT+7

Đà Nẵng: Dân lại chặn đường vào bãi rác, công an phải vào cuộc

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Đến trưa 8-7, lực lượng công an lẫn chính quyền quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vẫn tiếp tục túc trực để bảo vệ các xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn an toàn, sau khi việc đối thoại với người dân bất thành.

Đà Nẵng: Dân lại chặn đường vào bãi rác, công an phải vào cuộc - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ đường vào bãi rác Khánh Sơn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Công an phong tỏa đường vào bãi rác Khánh Sơn để giải phóng ùn ứ 1.200 tấn rác trong thành phố- VIDEO: TRƯỜNG TRUNG

Sau gần 2 ngày bị phong tỏa, hơn 1.200 tấn rác trong nội thành Đà Nẵng đã bị ùn ứ. Để "giải phóng" số rác này, ngay trong sáng 8-7 chính quyền quận Liên Chiểu đã mời những người dân phản ứng nói trên về nhà văn hóa Khánh Sơn để đối thoại. Tuy nhiên người dân vẫn không đồng tình.

Đến khoảng 9h, thấy tình thế không mấy khả quan, chính quyền TP Đà Nẵng đã yêu cầu lực lượng công an bằng mọi cách phải bảo vệ để các xe rác được vào bãi rác Khánh Sơn an toàn.

Trước đó vào tối 7-7, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng đã phát đi thông báo kết luận của ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND TP, tại buổi đối thoại với các hộ dân ở bãi rác Khánh Sơn diễn ra vào sáng 6-7.

Theo đó, thành phố đã có chủ trương nâng cấp, cải tạo bãi rác Khánh Sơn thành khu liên hợp xử lý chất thải rắn, trong đó có nhà máy xử lý rác bằng công nghệ hiện đại, tốt hơn công nghệ chôn lấp hiện nay.

Đà Nẵng: Dân lại chặn đường vào bãi rác, công an phải vào cuộc - Ảnh 3.

Đến trưa 8-7, người dân vẫn tiếp tục tập trung quanh đường vào bãi rác và chưa có dấu hiệu "xuống nước"- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Điều đáng nói là đề xuất trên đã không được người dân quanh bãi rác chấp thuận trong cuộc đối thoại trước đó.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, tại buổi đối thoại sáng 6-7, nhiều người dân đã thẳng thắn cho rằng: "Nếu xây dựng nhà máy có công nghệ xử lý rác tốt thì... nên đặt nhà máy tại các quận khác, không nên đưa về bãi rác Khánh Sơn nữa".

Đà Nẵng: Dân lại chặn đường vào bãi rác, công an phải vào cuộc - Ảnh 4.

Đến sáng 8-7, 1.200 tấn rác mới được đưa về Khánh Sơn- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lý do: trong nhiều lần đối thoại trước đó, chính các lãnh đạo cao nhất TP đã hứa sẽ di dời bãi rác này vào năm 2020, chậm nhất đến năm 2022. Nhưng nay lại đầu tư quy mô lớn để tiếp tục xử lý rác ở đây.

Ngay sau buổi đối thoại trên, người dân đã tổ chức phong tỏa lối vào duy nhất ở bãi rác khiến hơn 1.200 tấn rác ùn ứ trong nội ô.

Ông Trần Minh Tám, một người dân sống cạnh bãi rác Khánh Sơn, nói về mong muốn của người dân - VIDEO: TRƯỜNG TRUNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận