Tag: xử lý chất thải rắn

Điểm tập kết rác thải thành bãi rác hàng ngàn tấn

Rác thải ùn ứ trong thời gian dài không được vận chuyển đi xử lý kịp thời đã khiến một số điểm tập kết rác biến thành bãi rác ở ngoại thành Hà Nội.

Đà Nẵng làm thêm hộc rác khi 2 nhà máy ở Khánh Sơn lỗi hẹn

Đà Nẵng vừa chấp thuận chuyển đổi gần 5ha diện tích rừng sản xuất để làm hộc rác số 7 tại bãi rác Khánh Sơn.

Đề xuất mở 'khu xử lý chất thải rắn cấp quốc gia' bị nhiều phản ứng

Dự thảo quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung tiến hành lấy ý kiến về việc hình thành một khu xử lý chất thải rắn cấp quốc gia, nhưng gặp ý kiến trái chiều.

TP.HCM phê duyệt dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50

TTO - Tối 31-3, ông Trần Quang Lâm - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết vừa ký quyết định phê duyệt dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh).

Gần 29.000 tỉ đồng thực hiện quy hoạch xử lý chất thải rắn ở TP.HCM

TTO - Kinh phí thực hiện đồ án quy hoạch xử lý chất thải rắn của TP.HCM giai đoạn 2020 - 2025 là 28.911 tỉ đồng.

Những con đập tử thần - Kỳ 7: Từ người cứu nạn thành tội đồ

TTO - Chiều 5-11-2015, con đập ngăn bùn thải quặng sắt của Công ty Samarco (liên doanh giữa Công ty Vale của Brazil và Tập đoàn BHP Billiton của Anh-Úc) vỡ toang.

TP.HCM mời người dân giám sát việc khử mùi hôi tại khu Đa Phước

TTO - Trước phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đã khảo sát ở Phú Mỹ Hưng và khu dân cư Phước Kiển nhưng không phát hiện mùi hôi và sẽ mời người dân vào giám sát Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

Kiểm tra mùi hôi tại khu xử lý chất thải rắn, nghĩa trang Đa Phước

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM đề nghị Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn VN (VWS), Công ty TNHH công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh và Công ty cổ phần dịch vụ môi trường Hòa Bình chủ động thực hiện.

Đà Nẵng: Dân lại chặn đường vào bãi rác, công an phải vào cuộc

TTO - Đến trưa 8-7, lực lượng công an lẫn chính quyền quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) vẫn tiếp tục túc trực để bảo vệ các xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn an toàn, sau khi việc đối thoại với người dân bất thành.

Bãi rác bị chặn, xe rác dọn bãi trên đường đổ rác tạm

TTO - Sáng sớm 7-7, nhiều người dân Đà Nẵng thấy xe rác đổ rác thải thu gom xuống một số khu đất trống nên chụp ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội. Nguyên nhân là vì từ chiều 6-7 đường vào bãi rác đã bị người dân Khánh Sơn phong tỏa.