Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Đà Nẵng cho cửa hàng ăn uống bán hàng mang đi từ ngày mai 16-4

15/04/2020 21:38 GMT+7

TTO - Sau 2 tuần đóng cửa tất cả các cửa hàng trên địa bàn, từ ngày mai (16-4) Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về.

Đà Nẵng cho cửa hàng ăn uống bán hàng mang đi từ ngày mai 16-4 - Ảnh 1.

Đà Nẵng cho phép các cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại, nhưng chỉ được bán mang đi - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 15-4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có công văn cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16-4 theo hình thức bán trực tuyến (bán online) và bán mang về, tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh, người vận chuyển thức ăn, người dân đến mua thức ăn mang về phải tuân thủ, bảo đảm tuyệt đối các quy định về an toàn thực phẩm và an toàn phòng chống dịch.

Đặc biệt là việc thực hiện giãn cách xã hội, vệ sinh phòng dịch tại nơi bán và trong quá trình vận chuyển, đảm bảo cự ly theo quy định và tuyệt đối phải đeo khẩu trang.

Kiên quyết đóng cửa đối với các cơ sở không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch và giãn cách xã hội. 

Trước đó, để thực hiện "cách ly xã hội" theo chỉ thị 16 của Thủ tướng, Đà Nẵng đã cho đóng cửa tất cả các cửa hàng ăn uống.

Chiều 15-4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có một số chỉ đạo quan trọng về công tác phòng chống dịch; trong đó xếp TP Đà Nẵng vào nhóm địa phương có nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện cách ly xã hội đến 22-4.

Từ 15h chiều 29-3, quán ăn tại Đà Nẵng chỉ được bán mang đi Từ 15h chiều 29-3, quán ăn tại Đà Nẵng chỉ được bán mang đi

TTO - Chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định cấm các quán ăn trên địa bàn phục vụ người ăn tại chỗ, chỉ cho phép bán hàng mang đi từ thời điểm chiều nay (29-3).

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận