Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Đà Nẵng buộc tháo dỡ công trình không phép kiểu người Hoa

26/05/2017 09:40 GMT+7

TTO - Công ty TNHH liên hợp Thế Duy phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng theo kiến trúc nhà cổ người Hoa để làm “Cửa hàng đặc sản hương vị Việt” tại đường Phạm Hùng, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Công trình không phép buộc phải tháo dỡ - Ảnh: HỮU KHÁ
Công trình không phép buộc phải tháo dỡ - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 26-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết UBND phường Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã yêu cầu Công ty TNHH liên hợp Thế Duy phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự đô thị tại đường Phạm Hùng (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) do tự ý cải tạo khi chưa có giấy phép xây dựng và đến nay vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Theo đó, công ty Thế Duy cam kết đến ngày 22-6 sẽ tháo dỡ xong toàn bộ các hạng mục vi phạm của công trình này.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Công ty TNHH liên hợp Thế Duy thuê lại đất từ Công ty Việt May để làm dự án “Cửa hàng đặc sản hương vị Việt” ở đường Phạm Hùng. Bên trong kho hàng của công ty có công trình đang xây.

Cụ thể, có 6 nhà xây kiên cố theo kiến trúc nhà cổ người Hoa sắp hoàn thiện, đang quét sơn tường và lắp máy điều hòa, xung quanh hai bên còn một số nền sắp xây dựng.

Tại công trình rộng khoảng 1.000m2 có khoảng 20 công nhân người Việt đang làm việc và một nhóm 5 người Trung Quốc cùng một hướng dẫn viên người Việt. 

Phát hiện công trình chưa có giấy phép xây dựng, ngày 9-3 UBND phường Hòa Xuân đã ra quyết định đình chỉ thi công. Nhóm người Trung Quốc đã được lực lượng chức năng mời về trụ sở Công an quận Cẩm Lệ kiểm tra giấy tờ và lý do xuất hiện tại khu vực.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư cũng không xuất trình được giấy phép xây dựng. Sau khi có quyết định đình chỉ, phía công ty Thế Duy làm thủ tục để hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép nhưng hồ sơ bị hoàn trả.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận