Tag: người Hoa

Cholon Downtown: Để Chợ Lớn là điểm không thể bỏ lỡ ở TP.HCM

Khi tìm thông tin về các sự kiện văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Hoa ở Chợ Lớn (TP.HCM) dịp Tết Nguyên tiêu 2023, nhiều người tìm đến Cholon Downtown và đều ấn tượng với tâm huyết của fanpage này.

Đấu thỉnh đèn lộc của người Hoa ở TP.HCM góp thêm sinh khí mùa lễ hội

Đêm đấu thỉnh đèn lộc Miếu Ông Quan Thánh Đế Quân nhân dịp Tết Nguyên tiêu vừa diễn ra sôi nổi tại Hội quán Nghĩa An, TP.HCM.

Biển người diễu hành vui Tết Nguyên tiêu tại TP.HCM

Chiều 5-2, hàng ngàn người dân nô nức đổ về khu vực trung tâm quận 5, TP.HCM để cùng diễu hành nhân dịp Tết Nguyên tiêu 2023.

Vì sao người Hoa tin đổi tên sẽ thay đổi vận mệnh?

TTO - Trong thời buổi kinh tế khó khăn vì đại dịch, nhiều người châu Á đi đăng ký đổi tên với hi vọng mang lại may mắn. Tập tục này có từ bao giờ và có hiệu nghiệm không?

Trải nghiệm khi có bạn thân là người Hoa

10 lần qua nhà tụi nó, hết 9 lần là ngay lúc nhà nó đang cúng như lần còn lại.

Thủ tướng Singapore nói không chọn theo phe Mỹ hay Trung Quốc

TTO - Ông Lý Hiển Long khẳng định Singapore sẽ theo đuổi chính sách duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Trung Quốc dù quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới đang cực kỳ căng thẳng.

BAN HẠP - ĐẠI GIA NGƯỜI HOA ĐẦU TIÊN?

TTCT - Tuy rằng Hoa kiều là một bộ phận quan trọng trong lịch sử hình thành và sự phát triển Sài Gòn, nhưng trong tình trạng nghiên cứu không mấy thấu đáo trước giờ đã dẫn đến những sự đề cao quá mức hoặc chưa bóc tách được mặt tích cực với tiêu cực của cộng đồng này, nhất là đối với những tên tuổi thuộc hàng đại cự phú. Khác với số đông người Hoa giàu có do cần kiệm thủ tín, những bậc đại cự phú lưu danh nếu không thuộc diện cánh hẩu (nay gọi cho nhã là nhóm lợi ích) thì cũng thuộc hàng làm giàu bất chấp tác hại xã hội như buôn á phiện hay buôn rượu.

Người Hoa và 3 tách trà xây dựng lòng tin

TTO - Tách thứ nhất chúng ta làm quen; tách thứ hai chúng ta trở thành bạn bè; và sau tách thứ ba chúng ta là một "gia đình". Thử tìm hiểu văn hóa làm ăn độc đáo của người Hoa qua lời giải thích của chuyên gia.

Đà Nẵng buộc tháo dỡ công trình không phép kiểu người Hoa

TTO - Công ty TNHH liên hợp Thế Duy phải tự tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng theo kiến trúc nhà cổ người Hoa để làm “Cửa hàng đặc sản hương vị Việt” tại đường Phạm Hùng, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Nguyên tiêu của một Huê kiều dòng họ ở Sài Gòn hơn 200 năm

TTO - Giọng đục khàn, khét đắng vì khói thuốc đang lưng lửng trong thanh quản, ông An nằm vắt chéo chân trên cái livăng (divan) cánh gián, nhâm nhi tách trà, bắt đầu kể tôi nghe về Tết Nguyên tiêu xưa - nay của người Hoa trên đất Sài Gòn.