05/01/2022 17:41 GMT+7

Đà Nẵng biến sông Hàn thành ‘dòng sông ánh sáng’

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Các dự án du lịch trọng điểm như Mikazuki Resorts & Spa, khu du lịch Nam Ô, Làng Vân, phố đi bộ Bạch Đằng, dự án chiếu sáng nghệ thuật "Dòng sông ánh sáng" hai bên sông Hàn sẽ được Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ trong năm 2022 để thu hút du khách.

Đà Nẵng biến sông Hàn thành ‘dòng sông ánh sáng’ - Ảnh 1.

TP Đà Nẵng đã làm việc với doanh nghiệp cung cấp giải pháp chiếu sáng nước ngoài để đồng bộ phương án chiếu sáng nghệ thuật cảnh quan dọc hai bên sông Hàn, các cây cầu và tòa nhà nhằm biến sông Hàn thành "dòng sông ánh sáng" khi đêm xuống - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 5-1, tại buổi tổng kết hoạt động ngành du lịch Đà Nẵng năm 2021, ông Trần Phước Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhận định năm 2022 các đường bay thương mại quốc tế sẽ được nối lại và các đường bay nội địa cũng tăng tần suất khai thác. Đây là cơ hội để ngành du lịch tập trung khôi phục hoạt động với trọng điểm thị trường khách nội địa.

Do đó, ngành du lịch Đà Nẵng cần tổ chức các chương trình kích cầu, tìm kiếm nguồn khách. Ưu tiên xúc tiến mở lại các đường bay quốc tế trực tiếp từ thị trường truyền thống như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và các thị trường mới.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch trọng điểm tạo điểm đến mới cho du khách như dự án Mikazuki Resorts & Spa, khu du lịch sinh thái Nam Ô, khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo.

Đầu tư cải tạo cảnh quan, tạo một số điểm nhấn khu vực vỉa hè và bãi cát tuyến biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa. Triển khai dự án cải tạo cảnh quan, khai thác du lịch ven biển tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Tập trung triển khai Lễ hội Sông Hàn kết nối với dự án chiếu sáng nghệ thuật "Dòng sông ánh sáng" hai bên sông Hàn.

Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết năm 2022 xu hướng du lịch của du khách sẽ thay đổi theo các nhóm nhỏ, nhóm gia đình. Doanh nghiệp du lịch TP xác định từ đây đến tháng 6-2022 là giai đoạn chuẩn bị và bước vào phục hồi vào 6 tháng cuối năm.

Ông Dũng cũng đề xuất các gói hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính - tín dụng, giúp doanh nghiệp tránh giải thể, phá sản, đóng cửa. Phát huy vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp lớn để đưa các nguồn khách trực tiếp nước ngoài về Đà Nẵng. Tăng liên kết các địa phương, tăng thêm các sản phẩm du lịch để tạo thế mạnh thu hút du khách.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, năm nay TP xác định du lịch nghỉ dưỡng, golf, MICE là phân khúc chính tập trung xúc tiến. Định hướng thị trường khách tập trung quảng bá là khách nội địa như khách gia đình, nhóm trẻ, khách nghỉ dưỡng, du lịch golf, MICE. Với thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng sẽ được tập trung quảng bá, xúc tiến.

Hết tháng 11 vẫn chưa có đoàn khách quốc tế nào đến Đà Nẵng Hết tháng 11 vẫn chưa có đoàn khách quốc tế nào đến Đà Nẵng

TTO - Trong khi các địa phương tham gia thí điểm đón khách quốc tế như Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Nam đã đón những đoàn khách đầu tiên thì đến hết tháng 11-2021, TP Đà Nẵng vẫn chưa đón được đoàn khách nào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên