17/04/2021 12:44 GMT+7

Đà Nẵng: Bắt giám đốc công ty lừa đảo lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỉ đồng

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 17-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đà Nẵng: Bắt giám đốc công ty lừa đảo lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, ông D. (trú TP.HCM) mua 1 lô đất 14 tỉ đồng ở đường Hà Bổng (Sơn Trà, Đà Nẵng), đã thực hiện xong giao dịch. Do ông D. chưa có nhu cầu sử dụng, chưa sang tên nên đã liên hệ văn phòng công chứng T.V.H. (đường Lê Duẩn, Đà Nẵng) để "ký chờ", "ký gửi" - ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chỉ có thông tin bên bán, chưa có bên mua. 

Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Nguyễn Lâm Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn.

Tuy nhiên, Xinh sử dụng sổ đỏ lô đất trên và nói dối với vợ chồng ông H.D.V. (trú Thanh Khê, Đà Nẵng) đây là lô đất của mình đã mua nhưng chưa sang tên. Hiện đang "ký gửi" tại văn phòng công chứng T.V.H. và vay của ông V. 8 tỉ đồng trong thời hạn 1 tháng.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ. Vợ chồng ông V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng làm thủ tục lô đất trên và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên.

Ông D. phát hiện sự việc nên đã viết đơn tố giác Xinh. Qua xác minh tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Xinh.

Phòng cảnh sát kinh tế lưu ý các tổ chức hành nghề công chứng khi tiến hành công chứng phải có đầy đủ các bên tham gia giao dịch, có bản chính giấy tờ… theo quy định. Hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Được biết, Xinh có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xinh là giám đốc 1 công ty chuyên kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng… ở Đà Nẵng.

Khởi tố 7 cán bộ trong vụ làm sổ đỏ trái luật ở Tuy Hòa Khởi tố 7 cán bộ trong vụ làm sổ đỏ trái luật ở Tuy Hòa

TTO - Bảy bị can nguyên là cán bộ phường, cấp phòng của UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ làm sổ đỏ đất đai trái quy định pháp luật.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên