23/05/2024 18:39 GMT+7

Đà Lạt ra thông báo bắt buộc tháo dỡ công trình trái phép trên Đồi Cù

UBND TP Đà Lạt đã ra thông báo bắt buộc tháo dỡ toàn bộ công trình trái phép trong Đồi Cù. Chủ đầu tư có thời hạn 15 ngày sau khi nhận thông báo. Sau đó sẽ là biện pháp tháo dỡ cưỡng chế.

Hai tòa nhà trái phép trong Đồi Cù Đà Lạt bị yêu cầu tháo dỡ trong vòng 15 ngày - Ảnh: M.V

Hai tòa nhà trái phép trong Đồi Cù Đà Lạt bị yêu cầu tháo dỡ trong vòng 15 ngày - Ảnh: M.V

Ngày 23-5, UBND TP Đà Lạt cho biết đã ra thông báo thực hiện biện pháp tháo dỡ công trình trái phép bên trong Đồi Cù Đà Lạt (tòa nhà câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt) của chủ đầu tư Hoàng Gia ĐL.

Tại thông báo này, UBND TP Đà Lạt nêu nguyên nhân: chủ đầu tư Hoàng Gia ĐL đã không xuất trình được giấy phép đối với công trình trái phép trong vòng 90 ngày, kể từ khi UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt hành chính về việc xây dựng công trình trái phép (ngày 4-1-2024). 

UBND TP Đà Lạt yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện tháo dỡ trong vòng 15 ngày, kể từ khi thông báo được gửi đến chủ đầu tư (ngày 21-5).

Nếu sau thời gian nói trên, UBND TP Đà Lạt sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế tháo dỡ khối công trình sai phép và không phép bên trong Đồi Cù Đà Lạt.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 4-1-2024, UBND TP Đà Lạt đã ra hai quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư là Công ty Hoàng Gia ĐL.

Cơ quan chức năng xác định bên trong Đồi Cù Đà Lạt có hai khối công trình lớn. 

Trong hai khối công trình này, một khối công trình có diện tích 6.120m2 là công trình đã được cấp phép. 

Tuy nhiên trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích lẫn khối tích dẫn đến sai phép hơn 3.300m2.

Một khối công trình khác nổi bật, đồ sộ, chắn núi Langbiang là công trình không có giấy phép. 

Công trình có diện tích xây dựng hơn 17.000m2, có 4 tầng nổi. Mặt tiền của công trình này chiếm trọn hướng nhìn ra danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương.

Tòa nhà không phép chiếm toàn bộ không gian vàng hồ Xuân Hương (Đà Lạt) - Ảnh: M.V

Tòa nhà không phép chiếm toàn bộ không gian vàng hồ Xuân Hương (Đà Lạt) - Ảnh: M.V

Tổng diện tích sai phạm hơn 20.000m2, UBND TP Đà Lạt ra quyết định xử phạt số tiền 110 triệu đồng đối với công trình sai phép và 130 triệu đồng đối với công trình không phép, tổng số tiền phạt là 240 triệu đồng. 

Theo quyết định xử phạt, trong thời hạn 90 ngày nếu chủ đầu tư không hoàn tất các thủ tục cấp phép xây dựng cho hai khối công trình bên trong sân golf Đồi Cù Đà Lạt nói trên thì phải tháo dỡ phần công trình sai phép, hoàn nguyên hiện trạng. 

Đến nay, đã quá thời hạn 90 ngày, chủ đầu tư Hoàng Gia ĐL vẫn chưa được cấp phép đối với toàn bộ diện tích công trình nói trên.

Công trình 2.000 tỉ đồng xây trên đất rừng phòng hộ?Công trình 2.000 tỉ đồng xây trên đất rừng phòng hộ?

Tòa nhà đồ sộ được đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng trong Đồi Cù Đà Lạt vướng phải sai phạm nghiêm trọng: xây trái phép trên đất rừng phòng hộ và hành lang danh thắng quốc gia.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên