Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

'Đã là lãnh đạo thì phải chăm lo đời sống nhân dân'

26/01/2021 20:33 GMT+7

TTO - Chiều 26-1, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết Tân Sửu các nguyên lãnh đạo TP.HCM, các mẹ Việt Nam anh hùng và hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đã là lãnh đạo thì phải chăm lo đời sống nhân dân - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM chúc tết ông Lê Minh Châu - nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: THẢO LÊ

Cụ thể, đoàn lãnh đạo đã đến thăm hỏi gia đình hai nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM là ông Lê Minh Châu và ông Nguyễn Văn Chí, đều ngụ tại quận 7. Tại đây, ông Võ Văn Hoan đã thay mặt lãnh đạo TP thăm hỏi sức khỏe, tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho các nguyên cán bộ.

Chia sẻ với các nguyên lãnh đạo TP, ông Hoan cho biết dù năm 2020 kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng TP.HCM vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển, trong đó việc thành lập TP Thủ Đức là một thắng lợi lớn. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến Thủ Thiêm, khu công nghệ cao… cũng đã cơ bản được giải quyết.

Đã là lãnh đạo thì phải chăm lo đời sống nhân dân - Ảnh 2.

Đoàn lãnh đạo TP chúc tết ông Nguyễn Văn Chí - nguyên phó chủ tịch UBND TP - Ảnh: THẢO LÊ

Chia sẻ với ông Võ Văn Hoan, ông Lê Minh Châu dặn các lãnh đạo TP phải chăm lo tốt cho đời sống người dân, nhất là phải tạo công ăn việc làm để người dân ổn định cuộc sống sau dịch COVID-19.

"Đã là lãnh đạo thì phải chăm lo cho dân, đừng để dân trách móc. Làm sao để người dân đoàn kết, hòa thuận với nhau", ông Châu nhấn mạnh với ông Võ Văn Hoan.

Đã là lãnh đạo thì phải chăm lo đời sống nhân dân - Ảnh 3.

Ông Võ Văn Hoan thăm hỏi sức khỏe mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hồ - Ảnh: THẢO LÊ

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo đã đi thăm, tặng quà chúc tết các mẹ Việt Nam anh hùng, gồm mẹ Lê Thị Hồ (101 tuổi) và mẹ Nguyễn Thị Ở (92 tuổi) đều ngụ tại huyện Nhà Bè.

Bên cạnh đó, đoàn lãnh đạo đã đến thăm hỏi gia đình anh Võ Văn Trung - lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè. 

Tại đây, ông Hoan đã động viên gia đình anh Trung nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như hỗ trợ một phần tiền mặt và quà để gia đình vui Tết Tân Sửu.

Đã là lãnh đạo thì phải chăm lo đời sống nhân dân - Ảnh 4.

Ông Võ Văn Hoan thăm hỏi, hỗ trợ quà chăm lo tết cho gia đình anh Võ Văn Trung - Ảnh: THẢO LÊ

Lãnh đạo TP.HCM chúc tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM Lãnh đạo TP.HCM chúc tết Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM

TTO - Sáng 26-1, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy - thăm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, dự hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM.


THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận