15/04/2022 20:19 GMT+7

Đã cấp hộ chiếu vắc xin cho 500.000 người dân

DƯƠNG LIỄU
DƯƠNG LIỄU

TTO - Tính đến ngày 15-4, Bộ Y tế đã tiến hành cấp hộ chiếu vắc xin cho 500.000 người dân thuộc 200 cơ sở tiêm chủng.

Đã cấp hộ chiếu vắc xin cho 500.000 người dân - Ảnh 1.

Hộ chiếu vắc xin được cập nhật qua ứng dụng PC-COVID - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bá Hùng - phó giám đốc Trung tâm dữ liệu y tế, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) - cho biết tính đến tối 15-4, Bộ Y tế đã triển khai cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân đã tiêm vắc xin COVID-19.

Theo ông Hùng, Bộ Y tế đã triển khai tập huấn, hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng ký số điện tử để cấp hộ chiếu vắc xin. Đến nay, 200 cơ sở tiêm chủng đã triển khai ký số, Bộ Y tế đã ký số tập trung và cấp hộ chiếu vắc xin cho khoảng 500.000 người dân.

"Việc cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân đến thời điểm này đã được triển khai đúng kế hoạch. Các đơn vị đang tiếp tục phối hợp để làm sạch dữ liệu, các cơ sở tiêm chủng tiếp tục ký số để cung cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân", ông Hùng cho hay.

Hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam sử dụng các tiêu chuẩn do WHO và EU ban hành, hiện đang được sử dụng tại 62 quốc gia và trong thời gian tới sẽ có thêm các quốc gia khác sử dụng.

Tính đến ngày 7-4, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với 19 nước, gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia.

41 triệu mũi tiêm chưa được xác thực, người dân cần phản ảnh để được cấp hộ chiếu vắc xin 41 triệu mũi tiêm chưa được xác thực, người dân cần phản ảnh để được cấp hộ chiếu vắc xin

TTO - Bộ Y tế triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng COVID-19 để cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 8-4, tuy nhiên đến nay khoảng 41 triệu mũi tiêm chưa được xác thực thông tin.

DƯƠNG LIỄU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên