Tag: Trung tâm dữ liệu

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này.

Kêu gọi doanh nghiệp 'trở về nhà mình, sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Việt Nam'

Trung tâm dữ liệu (IDC) quy mô lớn nhất Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế do Tập đoàn VNPT đầu tư đã chính thức hoạt động.

Bộ Công an sẽ định danh số nhà để minh bạch thị trường bất động sản

Theo thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh việc định danh số nhà, số căn hộ giúp minh bạch được chủ tài sản có bao nhiêu bất động sản.

TP.HCM đang xây dựng dữ liệu người dân, phát triển đột phá kinh tế số

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức triển lãm và hội nghị Tech4life 2023.

Vì sao không thể đăng nhập VNeID?

Theo nhiều bạn đọc dù đã có tài khoản VNeID mức độ 2 nhưng không thể đăng nhập, sử dụng được trên app cài trên điện thoại.

TP.HCM đứng đầu cả nước về phát triển hạ tầng số và thể chế số

Theo kết quả xếp hạng chỉ số chuyển đổi số DTI năm 2022 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, TP.HCM tiếp tục vươn lên xếp hạng thứ 2 toàn quốc. Riêng về hạ tầng số và thể chế số, TP dẫn đầu cả nước.

Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh làm giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư

Thượng tá Nguyễn Thành Vĩnh - phó giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư - vừa nhận quyết định bổ nhiệm giữ chức giám đốc trung tâm này.

Chạy đua AI Mỹ - Trung: Thua nghiên cứu, thắng ứng dụng

TTCT - Xét về số công trình nghiên cứu về AI, Trung Quốc đã vượt Mỹ, nhưng nếu tính các mô hình nền tảng giúp AI có giao diện gần gũi với người dùng, đất nước sinh ra ChatGPT vẫn chiếm ưu thế.

Dàn máy tính “một công đôi việc” sưởi ấm cả bể bơi tại Anh

Máy tính tại trung tâm dữ liệu ở Exmouth, Tây Nam nước Anh đang giúp sưởi ấm một bể bơi trong nhà. Đây được coi là sáng kiến giúp giảm hóa đơn năng lượng và dấu chân carbon.

Những đám mây khát nước

Vì thế giới loài người không ngừng “sống trên mạng”, chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.