29/08/2023 21:04 GMT+7

Đã bắt được cá sấu xuất hiện trên sông ở Bạc Liêu

Con cá sấu được phát hiện nổi trên sông Phụng Hiệp ở huyện Phước Long, Bạc Liêu hai ngày trước đã được lực lượng chức năng bắt vào tối 29-8.

Con cá sấu sau khi được bắt lên từ sông 30 Tháng 4 tối 29-8 - Ảnh: NGỌC HÂN

Con cá sấu sau khi được bắt lên từ sông 30 Tháng 4 tối 29-8 - Ảnh: NGỌC HÂN

Tối 29-8, ông Huỳnh Văn Tèo - chủ tịch UBND thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, Bạc Liêu) - cho biết sau cả ngày truy tìm và vây bắt, vào lúc 20h, lực lượng chức năng đã bắt được con cá sấu xuất hiện trên sông Phụng Hiệp hai ngày trước đó.

Con cá sấu này nặng 14kg, được bắt tại khu vực đoạn sông 30 Tháng 4 (cách vị trí phát hiện trước đó trên sông Phụng Hiệp khoảng 200m). Hiện tại con cá sấu này đã được bàn giao cho  địa phương để tiếp tục xử lý.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 18h ngày 27-8, người dân phát hiện con cá sấu nêu trên nổi trên sông Phụng Hiệp đoạn phía trước khu vực trung tâm hành chính huyện Phước Long.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương phát đi cảnh báo cho người dân không xuống các khu vực sông, khi phát hiện cá sấu nổi lại thì báo ngay cho chính quyền địa phương. Sau hai ngày truy tìm và vây bắt, con cá sấu này đã bị bắt như nêu trên.

Theo ông Tèo, vài năm trước có trường hợp cá sấu vẫy vùng trong lúc vận chuyển bằng vỏ lãi rồi rớt từ vỏ lãi xuống sông, nhưng đã được bắt lại ngay sau đó. Khu vực thị trấn Phước Long có rất nhiều hộ nuôi cá sấu để bán thương phẩm.

Thời gian qua tại Bạc Liêu có nhiều vụ cá sấu ở trên sông rạch, ao, hồ. Trước đó vào tháng 3-2023, người dân ở huyện Vĩnh Lợi phát hiện một con cá sấu trong ao, tuy nhiên vây bắt không dính.

Sau đó vài ngày có một con cá sấu dài khoảng 1,6m trườn vào sân nhà một hộ dân cách khu vực ao này hơn 1km và đã bị người dân bắt được.

Chưa xác định được cá sấu xuất hiện trên sông ở Bạc Liêu có nguồn gốc từ đâuChưa xác định được cá sấu xuất hiện trên sông ở Bạc Liêu có nguồn gốc từ đâu

Con cá sấu xuất hiện trên sông ở huyện Phước Long (Bạc Liêu) vẫn chưa vây bắt được. Cơ quan chức năng cũng chưa xác định được nguồn gốc con cá sấu này từ đâu. Tuy nhiên nhiều người dự đoán đây là cá sấu nuôi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên