29/08/2023 20:06 GMT+7

Chưa xác định được cá sấu xuất hiện trên sông ở Bạc Liêu có nguồn gốc từ đâu

Con cá sấu xuất hiện trên sông ở huyện Phước Long (Bạc Liêu) vẫn chưa vây bắt được. Cơ quan chức năng cũng chưa xác định được nguồn gốc con cá sấu này từ đâu. Tuy nhiên nhiều người dự đoán đây là cá sấu nuôi.

Lực lượng chức năng của thị trấn Phước Long tìm kiếm cá sấu trên sông 30 Tháng 4 vào chiều 29-8 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Lực lượng chức năng của thị trấn Phước Long tìm kiếm cá sấu trên sông 30 Tháng 4 vào chiều 29-8 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 29-8, lực lượng chức năng thị trấn Phước Long (huyện Phước Long, Bạc Liêu) tiếp tục vây bắt con cá sấu được phát hiện trên sông vào tối hai ngày trước đó.

Theo ghi nhận, đến chiều cùng ngày, con cá sấu được phát hiện trên sông 30 Tháng 4 - cách con sông Phụng Hiệp mà người dân phát hiện cá sấu này trước đó khoảng 200m. 

Các đoạn sông gần khu vực phát hiện cá sấu đã được cơ quan chức năng gắn biển cảnh báo "Có cá sấu xuất hiện ở đoạn sông khu hành chính thị trấn Phước Long" để người dân biết, không xuống khu vực sông trong thời điểm này. 

Lực lượng vây bắt trên ba chiếc xuồng (mỗi xuồng có hai người), liên tục dùng xung điện quần thảo khu vực dài khoảng 150m của sông 30 Tháng 4. 

Trong gần hai giờ có mặt tại đây, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận có khoảng ba lần con cá sấu nổi lên mặt nước, nhưng khi lực lượng chức năng tiếp cận thì cá sấu lặn mất, việc vây bắt thất bại.

Trên hai bên bờ sông có hàng trăm người dân theo dõi và mỗi khi cá sấu nổi lên mặt nước là nhiều người la hét lên khiến cá sấu không nổi lên lâu.

Có mặt tại hiện trường vụ vây bắt cá sấu chiều 29-8, ông Huỳnh Văn Tèo - chủ tịch UBND thị trấn Phước Long - cho biết hiện tại chưa thể xác định con cá sấu này có nguồn gốc từ đâu.

Tuy nhiên, ông Tèo cho hay khu vực thị trấn có rất nhiều hộ nuôi cá sấu trong chuồng. Vài năm trước đã có trường hợp cá sấu xuất hiện trên sông như vậy, nhưng được xác định là do cá rơi ra từ vỏ lãi trong quá trình vận chuyển. Con cá sấu này bị rọ mõm nên cũng rất dễ trong việc vây bắt.

Biển cảnh báo đã được dựng lên ở các đoạn sông gần khu vực phát hiện có cá sấu - Ảnh: CHÍ QUỐC 

Biển cảnh báo đã được dựng lên ở các đoạn sông gần khu vực phát hiện có cá sấu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo ông Tèo, tối 29-8, lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm và bắt con cá sấu này, tuy nhiên việc tìm kiếm sẽ tập trung vào khu vực bờ sông vì về đêm, khả năng cao cá sấu sẽ bò lên các khu vực cạn.

Cá sấu lại xuất hiện trên sông ở Bạc LiêuCá sấu lại xuất hiện trên sông ở Bạc Liêu

Lại phát hiện thêm một vụ cá sấu nổi trên sông ở Bạc Liêu. Các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành vây bắt và phát cảnh báo tới người dân không xuống khu vực sông trong thời điểm này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên