01/04/2023 21:42 GMT+7

Cảnh báo cá sấu xuất hiện trong các ao, kênh một xã ở Bạc Liêu

Sau nhiều ngày vây bắt cá sấu đi lạc nhưng không thành công, người dân cho biết đã phát hiện dấu vết cá sấu trên bờ kênh.

Cảnh báo cá sấu xuất hiện trong các ao, kênh một xã ở Bạc Liêu - Ảnh 1.

Ao nhà ông Lê Vĩnh Hiệp, nơi người dân phát hiện có cá sấu xuất hiện

Chiều 1-4, ông Nhan Anh Dũng, chủ tịch UBND xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa thông báo đến các trưởng ấp và người dân trên địa bàn xã về việc có cá sấu ở các ao, kênh trên địa bàn.

Ông Nhan Anh Dũng nói: "Từ khi phát hiện cá sấu trong ao của ông Lê Vĩnh Hiệp, ấp Cái Tràm A1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, trong thời gian từ ngày 25 đến 29-3 vừa qua, chúng tôi đã theo dõi và dùng các biện pháp bắt nhưng không thành công.

Từ chiều 29-3 đến nay, chúng tôi không thấy cá sấu nổi lên tại ao. Tuy nhiên trong ngày 1-4, có người dân ấp Cái Tràm A1 đến UBND xã trình báo đêm 31-3, trong khi đi mua hàng phát hiện có bóng đen ở dưới kênh nội đồng gần ao ông Hiệp. Khi dùng điện thoại quay lại, người này phát hiện thấy có dấu vết để lại trên bờ kênh có hình giống phần đuôi của cá sấu".

Để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND xã Long Thạnh đề nghị các trưởng ấp thông báo rộng rãi trên địa bàn, lưu ý người dân đề cao cảnh giác. Bên cạnh đó, do con kênh này dẫn ra nhiều nhánh nên người dân bốn ấp lân cận: Cái Tràm A1, Hòa Linh, Phước Thạnh 1, Tân Long cũng cần đặc biệt lưu ý.

Thời gian gần đây có thông tin cho biết hiện nhiều ao, kênh trên địa bàn, người dân đã phát hiện những con cá sấu lớn nhỏ. Vì thế, khi phát hiện cá sấu, người dân cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Trung Quốc huy động gần 150 cảnh sát truy bắt cá sấu Thái LanTrung Quốc huy động gần 150 cảnh sát truy bắt cá sấu Thái Lan

TTO - Trung Quốc đã phải triển khai gần 150 cảnh sát để bắt một con cá sấu Xiêm xuất hiện trên sông Hoàng Phố chảy qua Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên