Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Trung Quốc huy động gần 150 cảnh sát truy bắt cá sấu Thái Lan

27/09/2022 10:08 GMT+7

TTO - Trung Quốc đã phải triển khai gần 150 cảnh sát để bắt một con cá sấu Xiêm xuất hiện trên sông Hoàng Phố chảy qua Thượng Hải, thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Trung Quốc huy động gần 150 cảnh sát truy bắt cá sấu Thái Lan - Ảnh 1.

Con cá sấu Xiêm dài khoảng 80cm được phát hiện bên bờ sông Hoàng Phố ở Thượng Hải, Trung Quốc - Ảnh: THE PAPER

Theo báo China Daily hôm 26-9, cảnh sát Thượng Hải đã nỗ lực bắt một con cá sấu Xiêm (hay còn gọi là cá sấu Thái Lan) trong sáu ngày qua. Tổng cộng 144 cảnh sát, 12 thuyền cảnh sát và 30 ô tô đã tham gia việc này.

Hôm 18-9, người dân phát hiện con cá sấu dài khoảng 80cm này bên bờ sông Hoàng Phố. Thông thường cá sấu Xiêm không tấn công con người trước, trừ khi bị đe dọa. Tuy nhiên, cảnh sát đã yêu cầu người dân địa phương chú ý đến sự an toàn khi tiếp cận sông Hoàng Phố.

Cá sấu Xiêm xuất hiện trên sông Hoàng Phố ở TP Thượng Hải, Trung Quốc - Video: Thượng Hải Nhật Báo

Sau khi cảnh sát Thượng Hải bắt được con cá sấu nói trên đã đưa đến một địa điểm bảo vệ động vật hoang dã dưới nước.

Theo Ủy ban Nông nghiệp và nông thôn thành phố Thượng Hải, con cá sấu không bị thương tích trong quá trình bị bắt. Cảnh sát đã dùng cá đông lạnh làm mồi để bắt con cá sấu và đưa nó lên bờ an toàn.

Trung Quốc huy động gần 150 cảnh sát truy bắt cá sấu Thái Lan - Ảnh 3.

Con cá sấu Xiêm xuất hiện dọc theo khu vực ven sông ở quận Từ Hối, TP Thượng Hải - Ảnh: THE PAPER

Theo các chuyên gia, rất có thể con cá sấu Xiêm này đã được chủ nuôi thả ra môi trường tự nhiên hoặc nó trốn khỏi một trang trại chăn nuôi.

Trung Quốc huy động gần 150 cảnh sát truy bắt cá sấu Thái Lan - Ảnh 4.

Cảnh sát tuần tra trên sông Hoàng Phố khi họ nỗ lực bắt con cá sấu Xiêm - Ảnh: SHINE

Cá sấu Xiêm được phân loại là loại cực kỳ nguy cấp trong Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).

Tại Trung Quốc, cá sấu Xiêm là loài được bảo vệ cấp một. Cá sấu nuôi được hưởng mức độ bảo vệ tương tự như cá sấu hoang dã. Nếu không có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng, việc mua bán cá sấu Xiêm là bất hợp pháp.

Trung Quốc bầu gần 2.300 đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ 20 Trung Quốc bầu gần 2.300 đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ 20

TTO - Tổng cộng có 2.296 đại biểu đã được bầu chọn để tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC), hay gọi tắt là Đại hội Đảng XX.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận