Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân kháng cáo

15/02/2019 17:38 GMT+7

TTO - Sau khi bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 36 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, ông Trần Việt Tân, cựu thứ trưởng Bộ Công an, đã có đơn kháng cáo.

Cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân kháng cáo - Ảnh 1.

Cựu thứ trưởng Trần Việt Tân tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TTX

Ngày 15-2, TAND TP Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của ông Trần Việt Tân, cựu thứ trưởng Bộ Công an. Trước đó, cựu thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng có đơn kháng cáo.

Theo đó, ông Trần Việt Tân kháng cáo đề nghị Tòa phúc thẩm xem xét, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Lý do: ông Tân không chấp nhận những phán quyết của tòa sơ thẩm về nội dung cũng như hình phạt 36 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trước đó.

Trong khi đó, cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành lại kháng cáo đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội cân nhắc cho mình được hưởng án treo.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Bùi Văn Thành thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Ông cũng đề nghị hội đồng xét xử xem xét thêm nguyên nhân, bối cảnh trong vụ án, đánh giá thêm một số chi tiết nêu trong cáo trạng.

Cựu thứ trưởng Trần Việt Tân thì nói không ký văn bản nào đề nghị cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") xin được thuê, được mua nhà đất mà có 6 văn bản theo cáo trạng thì đây đều là "thúc đẩy thủ tục hành chính liên quan đến 3 dự án".

Hai văn bản liên quan đến địa chỉ 16 Bạch Đằng đều có nội dung đề nghị xem xét giá đất cho công ty bình phong sớm hoàn thành thủ tục pháp lý.

Về việc các dự án bị sử dụng sai mục đích, ông Tân thừa nhận: "Tôi có trách nhiệm vì là người đứng đầu phụ trách lĩnh vực này mà không nắm được vấn đề".

Với hành vi trên, sau 3 ngày xét xử và nghị án, ông Tân bị tòa tuyên phạt 36 tháng tù, ông Thành 30 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân kháng cáo - Ảnh 2.
Tịch thu sung công 7 khu Tịch thu sung công 7 khu 'đất vàng' bị Vũ 'nhôm' thâu tóm

TTO - Hội đồng xét xử nhận định đủ căn cứ cáo buộc hai cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân cùng các bị cáo có hành vi giúp sức hoặc thiếu trách nhiệm để Vũ “nhôm” thâu tóm đất công sản.

DIỆP THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận