29/11/2023 21:04 GMT+7

Cứu thiếu nữ mồ côi không tìm được việc nhảy cầu tự tử

Một thiếu nữ ở Quảng Trị nhảy cầu sông Hàn (Đà Nẵng) tự tử và may mắn được cứu sống. Cô bé đã được lực lượng công an liên hệ cơ sở bảo trợ xã hội để giúp đỡ, chăm sóc.

Lực lượng công an đã liên hệ các đơn vị để tiếp nhận chăm sóc Đ. - Ảnh: H.B.

Lực lượng công an đã liên hệ các đơn vị để tiếp nhận chăm sóc Đ. - Ảnh: H.B.

Ngày 29-11, theo Công an Đà Nẵng, lúc 0h cùng ngày, tổ tuần tra 8394 phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trần Hưng Đạo thì phát hiện các tàu đang neo đậu trên sông vừa kịp thời cứu sống một cháu bé nhảy cầu sông Hàn tự tử.

Qua xác minh ban đầu, đó là em H.T.Đ. (14 tuổi, quê Quảng Trị).

Do hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ phải đi làm ăn ở TP.HCM nên từ nhỏ Đ. đã sống với ông bà nội. Tuy nhiên, sau đó cả ba mẹ và ông bà nội đều đột ngột qua đời trong đại dịch COVID-19. Đ. trở thành trẻ mồ côi và sống nhờ nhà một người thân.

Theo lời rủ của bạn bè, Đ. đón xe vào Đà Nẵng để tìm việc làm. Không tìm được việc, Đ. đi lang thang dọc các tuyến đường bờ biển, ngủ trên ghế đá… Vì nghĩ quẫn nên cháu đã nhảy cầu sông Hàn tự tử và may mắn được các tàu neo đậu trên sông phát hiện, cứu sống.

Tại công an phường, Đ. được các cán bộ, chiến sĩ công an động viên tinh thần.

Đồng thời, lực lượng công an đã liên hệ Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng lập hồ sơ và đưa Đ. vào trung tâm để chăm lo, giúp đỡ.

Chiều tối 29-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng cho biết sau khi tiếp nhận hiện đơn vị đang chăm sóc sức khỏe, tâm lý, giúp Đ. ổn định.

Thuyền trưởng lái ca nô cùng khách nước ngoài cứu người nhảy cầu Sài GònThuyền trưởng lái ca nô cùng khách nước ngoài cứu người nhảy cầu Sài Gòn

Chiều 28-11, một phụ nữ đón xe ôm lên cầu Sài Gòn rồi nhảy xuống sông. Trong lúc chới với giữa dòng nước, may mắn được thuyền trưởng và khách người nước ngoài cứu sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên