Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Cứu sống thai nhi khi mẹ bị đâm đến chết

30/06/2019 07:05 GMT+7

TTO - Các bác sĩ Anh đã cứu sống em bé trong bụng một phụ nữ bị đâm chết tại London. Tuy nhiên em bé đang trong tình trạng nguy kịch.

Cứu sống thai nhi khi mẹ bị đâm đến chết - Ảnh 1.

Ảnh sát Anh bảo vệ hiện trường ở phía nam London ngày 29-6 - Ảnh: REUTERS

Tờ Guardian ngày 29-6 dẫn lời cảnh sát London người bị nữ 26 tuổi đang mang thai tám tháng bị tấn công dã man tại nhà ở Croydon, phía nam London. Cảnh sát và nhân viên y tế xuất hiện sau khi nhận được cuộc gọi báo có người bị đau tim. Tuy nhiên khi đến nơi, họ phát hiện người phụ nữ bị đâm nhiều nhát.

Các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường đã giúp đứa trẻ chào đời khi người phụ nữ đang hấp hối. Cô tử vong ngay sau đó.

Đứa bé lập tức được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát London sau đó đã mở cuộc điều tra và bắt giữ một nghi can là một người đàn ông 37 tuổi.

"Đây là một vụ việc kinh khủng… Ưu tiên của cuộc điều tra hiện nay là tìm hiểu động cơ dẫn đến trường hợp thảm kịch này và chúng tôi đang làm mọi thứ để xác định sự thật" - ông Mick Norman, người đang chỉ huy cuộc điều tra, cho biết.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan, cho rằng "bạo lực chống lại phụ nữ đang tràn lan trong xã hội và các vụ án mạng khủng khiếp như vụ này cho thấy quy mô của vấn đề mà chúng ta đang đối mặt".

Lo ngại tăng cao tại Anh trong những năm qua khi tỉ lệ các vụ án do đâm dao tăng mạnh trên khắp cả nước, đặc biệt là tại những thành phố lớn như London. 

Đây cũng là chủ đề nóng trên chính trường Anh khi nhiều ý kiến kêu gọi chính phủ tăng cường quyền "chặn và lục soát" của cảnh sát.

Tấn công bằng dao trong đêm giao thừa ở Anh Tấn công bằng dao trong đêm giao thừa ở Anh

TTO - Cảnh sát Anh cho biết sự việc diễn ra tại nhà ga Victoria của thành phố Manchester ngay trong đêm giao thừa đã khiến ít nhất một đôi nam nữ và một cảnh sát bị thương.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận