Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Pháp bắn chết nghi phạm tấn công dao nhiều người ở Marseille

20/02/2019 08:41 GMT+7

TTO - Cảnh sát Pháp đã bắn chết một nghi phạm là đàn ông tại trung tâm thành phố Marseille sau khi tên này dùng dao tấn công 4 người tại thành phố cảng miền nam nước Pháp.

Pháp bắn chết nghi phạm tấn công dao nhiều người ở Marseille - Ảnh 1.

Cảnh sát Pháp và nhân viên cấp cứu có mặt tại hiện trường xảy ra vụ tấn công bằng dao ở đại lộ Canebiere, thành phố Marseille, Pháp ngày 19-2 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, nghi phạm đã tấn công 2 người trên xe điện và hai người trên đường phố, một người trong số đó bị thương nặng.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết mặc dù chưa có lý do gì để nghi ngờ đây là một vụ tấn công có liên quan khủng bố, song lúc này thông tin còn khá sơ sài. Danh tính kẻ tấn công cũng chưa thể xác nhận.

Vụ tấn công dao xảy ra vào buổi chiều trên một tuyến phố đông đúc tại trung tâm thành phố cảng, thành phố lớn thứ hai của Pháp.

Ở một diễn biến khác liên quan tới tình hình tại Pháp, sau khi số vụ tấn công, phá hoại nhằm vào người Do Thái tăng vọt những tuần qua, ngày 19-2 hàng ngàn người dân đã tham gia tuần hành phản đối tình trạng bài Do Thái trên toàn lãnh thổ nước Pháp, từ thành phố Lille ở phía bắc tới Toulouse và Marseille ở phía nam.

Lãnh đạo của mọi đảng phái chính trị, trong đó có cả các cựu tổng thống Pháp Francois Hollande và Nicolas Sarkozy, cũng đã tập hợp tại Paris tham gia tuần hành. Một khẩu hiệu phổ biến của những người tham gia phong trào phản đối các hành động bài Do Thái là "Đủ rồi!".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới viếng một trong số 96 ngôi mộ của người Do Thái bị đập phá trong ngôi làng Quatzenheim, gần thành phố miền đông Strasbourg.

"Bất cứ ai đã làm điều này đều không xứng đáng với nền cộng hòa nước Pháp và sẽ bị trừng phạt… Chúng tôi sẽ hành động, chúng tôi sẽ áp dụng luật pháp và sẽ trừng phạt họ", ông Macron tuyên bố.

Pháp là quốc gia có cộng đồng người Do Thái lớn nhất tại châu Âu với khoảng 550.000 người, tuy nhiên các vụ tấn công nhằm vào người Do Thái vẫn rất phổ biến tại đây.

Thống kê của chính phủ công bố tuần trước cho thấy trong năm 2018 đã xảy ra hơn 500 vụ tấn công nhằm vào người Do Thái tại Pháp, tăng 74% so với năm 2017.

​Hai binh sĩ Pháp bị tấn công bằng dao ​Hai binh sĩ Pháp bị tấn công bằng dao

TTO - Bộ Nội vụ Pháp cho biết hai binh sĩ đang làm nhiệm vụ tuần tra ở thành phố Nice, miền nam Pháp bị một kẻ tấn công bằng dao gây thương tích vào ngày 3-2.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận