30/05/2023 15:36 GMT+7

Cứu sống công nhân bị 2 thanh sắt đâm xuyên từ bụng lên cổ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiến hành phẫu thuật cứu sống một công nhân bị tai nạn lao động khiến 2 thanh sắt đâm xuyên từ bụng lên cổ.

Cứu sống công nhân bị 2 thanh sắt đâm xuyên từ bụng lên cổ - Ảnh 1.

Phim chụp X-quang cho thấy thanh sắt lớn đâm thấu người nạn nhân - Ảnh: V.T.

Ngày 30-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bệnh viện đã phẫu thuật thành công cứu sống một công nhân bị 2 thanh sắt lớn đâm xuyên bụng, ngực.

Cứu sống công nhân bị hai thanh sắt lớn đâm thấu người

Thông tin ban đầu, bệnh nhân Ngô Xuân Q. (27 tuổi, P.5, Đà Lạt) nhập viện ngày 28-5. Phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Q. trong tình trạng có 2 thanh sắt lớn (thường dùng đổ bê tông nhà) đâm thấu người. Trong đó 1 thanh đâm từ hông lên bả vai, chạm vào cổ. 1 thanh khác đâm thủng vai từ trước ra sau. Anh Q. nhập viện trong tình trạng hô hấp đang yếu dần.

Cứu sống công nhân bị 2 thanh sắt đâm xuyên từ bụng lên cổ - Ảnh 2.

Bệnh nhân đang được hồi sức sau khi phẫu thuật và đã qua cơn nguy kịch - Ảnh: M.V.

Người nhà cho biết anh Q. bị tai nạn khi đi phụ hồ khiến thanh sắt đâm vào người. Những người cùng làm với anh đã dùng cưa máy để cắt thanh sắt, đưa anh Q. ra khỏi khu vực bị nạn đi cấp cứu. Do vậy nên khi nhập viện, trên người anh Q. vẫn còn 2 thanh sắt dài 35cm và 50cm.

Sau khi thực hiện các thăm khám trước phẫu thuật, bệnh nhân được xác định có vết thủng phổi, thủng cơ hoành, đồng thời gan cũng bị thủng.

Trưa 30-5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết bệnh nhân Q. đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên bệnh viện cần theo dõi chặt để xử lý các tổn thương nội tạng có khả năng biến chứng.

Cứu sống công nhân bị 2 thanh sắt đâm xuyên từ bụng lên cổ - Ảnh 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thực hiện ca mổ - Ảnh: V.T.

Thanh niên bị sét đánh tắt thở, được cứu sống kỳ diệuThanh niên bị sét đánh tắt thở, được cứu sống kỳ diệu

Một thanh niên bị sét đánh ngưng tim, ngưng thở trong lúc đang đi trong sân cơ quan khi trời chuyển mưa, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên