Tag: cứu sống

Người đàn ông suy gan, thận nặng do uống mật cá éc trị bệnh

Người đàn ông nhập viện cấp cứu trong tình trạng suy gan, thận rất nặng do uống mật cá éc để trị bệnh hen suyễn.

Cứu sống bệnh nhân bị tiêu cơ vân cấp tính do nhiễm trùng hiếm gặp

Một bệnh nhân bị tiêu cơ vân cấp tính do nhiễm trùng hiếm gặp đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống.

Cứu sống em bé 'chui' ra ổ bụng do vỡ tử cung

Một thai phụ bị vỡ tử cung do nhau cài răng lược, thai 'chui' ra ổ bụng. Các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu cả mẹ lẫn con, dù người mẹ mất gần 4 lít máu trong khi mổ.

Tàu cá vừa về tới cửa biển thì bị sóng quật vỡ tan, năm thuyền viên được cứu

Chiếc tàu cá ngừ về đến cửa biển sau hơn năm tuần đánh bắt xuyên Tết bất ngờ đứt dây lái, sóng lớn đánh lật, may mắn năm thuyền viên được cứu sống.

Bị ngưng tim, trên đường đưa từ TP.HCM về quê lo hậu sự bất ngờ tỉnh lại và được cứu sống

TTO - Một người đàn ông quê ở Quảng Nam bị ngưng tim, tiên lượng nặng được bệnh viện ở TP.HCM khuyên đưa về quê lo hậu sự. Nhưng bất ngờ trên đường về, tay chân ông vận động lại và được bệnh viện ở Quảng Nam cứu sống.

Truyền 20 lít máu hiếm cứu giáo sư nông nghiệp người Bỉ mắc sốt rét ác tính

TTO - Một giáo sư nông nghiệp người Bỉ sau chuyển công tác tại Bờ Biển Ngà về Việt Nam thì mắc bệnh hiếm gặp, gần như đã xóa sổ tại Việt Nam: sốt rét ác tính. Bệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn nhiều chuyên khoa, truyền 20 lít máu và cứu sống bệnh nhân.

15 giây cứu người đàn ông hóc bánh trung thu ngay cổng khoa cấp cứu

TTO - Người đàn ông 60 tuổi suýt tử vong vì bị hóc bánh trung thu. Dị vật này được đưa ra khỏi đường thở của ông ngay tại cổng khoa cấp cứu Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) chỉ trong 15 giây.

Đôi nam nữ nhảy cầu Long Biên, cứu sống được 1 người

TTO - Sau khi đôi nam nữ nhảy cầu Long Biên (Hà Nội) xuống sông Hồng tối 6-9, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã cứu được nam thanh niên, hiện đang tiếp tục tìm kiếm người còn lại.

Thi lặn với bạn, hai bé trai chìm dưới nước 5 phút tổn thương phổi nguy kịch

TTO - Trong lúc thi lặn với bạn bè, hai bé trai 13 tuổi bị chìm dưới nước khoảng 5 phút. Khi được cứu, cả hai đều đã bị tổn thương phổi và hiện đang thở máy tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Một tháng 5 vụ nhảy cầu Đồng Nai

TTO - Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông Đồng Nai cho hay vừa cứu sống một người đàn ông nhảy từ cầu Đồng Nai tự tử.