Cựu học sinh Asian School giành học bổng University of St. Thomas

KIM YẾN
KIM YẾN

Trương Gia Tuấn là một trong số ít sinh viên quốc tế nhận được học bổng bán phần từ trường đại học uy tín của nước Mỹ - University of St. Thomas.

Cựu học sinh Asian School giành học bổng University of St. Thomas - Ảnh 1.

Trương Gia Tuấn (trái) khi còn học tại Trường Quốc tế Á Châu

Sớm nuôi dưỡng ước mơ trở thành một kỹ sư cơ khí, sau khi hoàn thành bậc THCS tại Trường Quốc tế Á Châu, Gia Tuấn mang theo hoài bão lên đường sang Mỹ du học. 

Nhờ nền tảng tốt cộng với sự nỗ lực không ngừng, Gia Tuấn đã phát huy năng lực bản thân và duy trì kết quả học tập chương trình THPT ấn tượng tại Mỹ với điểm GPA trên 3.5.

Thành tích học tập cùng hoạt động ngoại khóa, thể thao nổi bật đã giúp chàng du học sinh người Việt ghi điểm với các trường đại học, trong đó có University of St. Thomas. 

Gia Tuấn là một trong số ít sinh viên quốc tế nhận được học bổng bán phần 4 năm tại ngôi trường đại học uy tín này. 

Được biết, University of St. Thomas xếp hạng 115 trong top các trường đại học tốt nhất ở Mỹ theo U.S. News & World Report, đứng thứ 232 các trường đại học tốt nhất ở Mỹ theo Forbes và hạng 348 các trường đại học thế giới theo Times Higher Education năm 2018.

Giáo dục Mỹ đề cao sự chủ động và làm việc độc lập của cá nhân, đây vừa là lợi thế vừa là thử thách đối với Trương Gia Tuấn. 

Vốn đã có thời gian 9 năm học tập trong môi trường quốc tế năng động ở Việt Nam nên khi bước sang môi trường học tập mới tại Mỹ, dù gặp không ít khó khăn ban đầu nhưng bản lĩnh đã giúp Gia Tuấn nhanh chóng thích ứng và tiến xa hơn so với dự định.

Chàng cựu học sinh Asian School chia sẻ: "Khả năng viết và đọc của em chưa tốt nên mỗi ngày em luôn nỗ lực tìm cách cải thiện yếu điểm này, bù lại sẽ cố gắng phát huy những thế mạnh khác. Đó là năng lực học Toán và Khoa học, nhờ nền tảng vững chắc từ chương trình tiếng Anh quốc tế được trang bị khi theo học tại Trường Quốc tế Á Châu".

Cựu học sinh Asian School giành học bổng University of St. Thomas - Ảnh 2.

Trương Gia Tuấn (hàng đầu, thứ 5 từ trái sang) - một trong những gương mặt đạt thành tích cao tại cuộc thi "Vô địch TOEFL Junior 2013"

Ở University of St. Thomas, thay vì đến lớp và chỉ ngồi nghe giảng, Gia Tuấn luôn chủ động trao đổi với giảng viên sau mỗi tiết học. 

Để phát triển khả năng tư duy, Gia Tuấn thường xuyên đọc sách, mở rộng kiến thức ở nhiều lĩnh vực lịch sử, địa lý, chính trị... Ngoài thời gian dành cho việc học, chàng sinh viên còn tham gia vô số hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè quốc tế. 

Tất cả những thói quen tưởng như đơn giản này lại chính là cách thức vô cùng hiệu quả để Gia Tuấn thích ứng với môi trường học tập đầy cạnh tranh ở Mỹ.

Cựu học sinh Asian School giành học bổng University of St. Thomas - Ảnh 3.

Gia Tuấn tại University of St. Thomas

Mùa hè 2018, Gia Tuấn tham gia chương trình nghiên cứu tại St. Thomas do đích thân giáo sư Vật lý của mình giới thiệu và sau đó sẽ là khoảng thời gian dành cho kỳ thực tập. 

Chặng đường phía trước còn dài và nhiều thử thách cần vượt qua, tuy nhiên, những nỗ lực của Gia Tuấn cho đến thời điểm hiện tại là không thể phủ nhận. 

Bí quyết giúp chàng du học sinh Việt Nam luôn giữ vững phong độ học tập nơi xứ người không gì khác ngoài nỗ lực tự học cùng bản lĩnh đối mặt và giải quyết vấn đề. Theo Gia Tuấn, sự chủ động và tự tin là vô cùng quan trọng. 

"Ngoài tận dụng lợi thế nền tảng tiếng Anh, các bạn trẻ nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng, câu lạc bộ, tự giác tìm hiểu thêm các môn học tự chọn như Art, Business, Engineering... Hãy học hỏi và xây dựng mối quan hệ tốt với thầy cô, những người mà bạn ngưỡng mộ và muốn trở thành. 

Bởi vì đôi khi những người bạn gặp có thể sẽ là người dẫn dắt và định hướng cho bạn trên hành trình thực hiện đam mê, tìm kiếm cơ hội thực tập hay việc làm trong tương lai", Gia Tuấn chia sẻ.

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12.

Với việc đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), đang thực hiện chương trình kiểm định chất lượng giáo dục của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) - Anh Quốc và Hiệp hội các trường Phổ thông & Đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC), Trường cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên