Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Cứu hộ phải đào hầm giải cứu bé 2 tuổi rơi xuống giếng sâu hơn 100m

17/01/2019 12:42 GMT+7

TTO - Người dân Tây Ban Nha đang nín thở theo dõi cuộc chạy đua với thời gian của lực lượng cứu hộ để cứu một em bé 2 tuổi bị rơi xuống một cái giếng sâu hơn 100 mét.

Cứu hộ phải đào hầm giải cứu bé 2 tuổi rơi xuống giếng sâu hơn 100m - Ảnh 1.

Đường kính miệng giếng chỉ hơn gang tay người lớn khiến việc cứu hộ gặp khó khăn - Ảnh: TWITTER

"Chúng tôi đã tìm thấy một ít sợi tóc và các xét nghiệp ADN cho thấy đó là của đứa trẻ", ông Alfonso Rodriguez Gomez - tỉnh trưởng vùng Andalousia - nói trên Đài Cadena SER ngày 16-1.

Đó là tín hiệu đầu tiên liên quan đến bé trai 2 tuổi tên Julen bị rơi xuống giếng ở thị trấn Totalan vào hôm chủ nhật 13-1 (giờ địa phương) khi đang đi chơi cùng gia đình tại vùng quê thuộc tỉnh Malaga miền nam Tây Ban Nha.

Một người phát hiện em bé rơi dần xuống, la khóc và sau đó không còn nghe tiếng gì nữa.

Việc cứu hộ suốt mấy ngày qua đầy khó khăn bởi giếng sâu khoảng 109m và miệng giếng chỉ rộng khoảng 25cm.

Do miệng giếng quá hẹp để đưa người xuống, lúc đầu đội cứu hộ đã đưa một robot nhỏ có gắn camera xuống khoảng 80m nhưng chưa tìm thấy em bé.

Hiện lực lượng cứu hộ đang đào hai đường hầm gồm một đường song song với cái giếng, sau đó khoét một lỗ thành đường hầm xiên ngang vào đường giếng mà em bé rơi xuống để tìm kiếm.

Tuy nhiên, lựu lượng cứu hộ cũng lo ngại đất rơi xuống có thể vùi lấp đứa bé. Nhà chức trách tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch cho đến khi tìm thấy Julen.

Chính quyền cho biết chiến dịch đào đường hầm phải mất 1-2 ngày. Có 9 đơn vị nhà nước và tư nhân đang tham gia chiến dịch giải cứu đầy khó khăn này. Trong số đó có một công ty của Thụy Điển chuyên về định vị dưới đất, từng có kinh nghiệm tham gia chiến dịch khổng lồ giải cứu thành công 33 thợ mỏ Chile từng bị mắt kẹt đến 69 ngày dưới hầm mỏ hồi năm 2010.

Hiện chưa rõ làm cách nào em bé rơi xuống bên dưới giếng nước này. Miệng giếng có một nắp đậy nhưng đã bị gỡ ra và đặt gần đó.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin cái giếng được đào một tháng trước khi tai nạn xảy ra.

Gia đình Julen cũng từng trải qua thảm kịch 2 năm trước khi người anh trai của cậu bé tên Oliver qua đời do trụy tim khi mới 3 tuổi.

Ông José, cha của Julen, cho biết mấy ngày qua vợ chồng ông thấy dài như hàng tháng. "Chúng tôi chỉ mong có phép mầu nào đó giúp đưa thằng bé lên mặt đất còn sống".

Tuy nhiên ông Miguel Ángel Escaño, thị trưởng thị trấn Totalan, cũng không dám chắc Julen còn sống sau khi rơi xuống giếng sâu. "Niềm hi vọng cho đứa bé sống sót cứ nhỏ dần đi sau mỗi phút trôi qua".

Bé 7 tuổi lọt xuống giếng đã xuất viện Bé 7 tuổi lọt xuống giếng đã xuất viện Cuộc giải cứu ngoạn mục bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu Cuộc giải cứu ngoạn mục bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu Bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu được giải cứu trong yêu thương Bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu được giải cứu trong yêu thương
TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận