13/04/2018 17:54 GMT+7

Cựu đại biểu quốc hội Thu Nga xin lỗi khách hàng của Housing Group

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
DIỆP THANH - THÂN HOÀNG

TTO - Nói lời sau cùng tại tòa, ngoài đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung, cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga còn nói vụ án xảy ra, bản thân bà cũng 'rất thiệt thòi'.

Cựu đại biểu quốc hội Thu Nga xin lỗi khách hàng của Housing Group - Ảnh 1.

Bà Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng tại Tòa chiều 13-4 - Ảnh: DIỆP THANH

Chiều 13-4, phiên tòa xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga (cựu đại biểu Quốc hội) cùng các đồng phạm trong vụ lừa đảo 700 người tiếp tục diễn ra với việc phần nói lời sau cùng của các bị cáo cùng trước khi tòa vào nghị án.

Dự kiến 15h chiều 16-4 tòa tuyên án.

Cựu đại biểu Quốc hội tiếp tục đề nghị hủy án

Là người được nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Châu Thị Thu Nga tiếp tục khẳng định không đồng tình với quan điểm quy kết bà lừa đảo chiếm đoạt tài sản bởi bản chất vụ án hoàn toàn không như cáo buộc.

"Tôi đề nghị HĐXX bổ sung các kiến nghị, đề nghị của các luật sư, của bản thân tôi được xem xét trong bản án phúc thẩm này. Nguyện vọng chính đáng của Housing Group, của hơn 700 khách hàng và cho chúng tôi thực hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan không quá 90 ngày thực hiện. Đề nghị xác định rõ nguồn vốn của tôi là bao nhiêu, còn nợ bao nhiêu…" - bị cáo Nga nói.

Tiếp lời, bị cáo Nga cho rằng vụ án xảy ra bản thân cá nhân mình "rất thiệt thòi". Theo bà Nga, nếu như cơ quan tiến hành tố tụng không bắt bà thì dự án vẫn tiếp tục được thực hiện, bà không phải đứng ở tòa ngày hôm nay.

"Đề nghị HĐXX xem xét cho tôi với 9 bị cáo, chúng tôi có thể thực hiện sai quy trình huy động vốn nhưng dự án là có thật. Có thể chúng tôi cầm đèn chạy trước ôtô như lời một luật sư nói" - bà Nga khẳng định.

Cựu đại biểu quốc hội Thu Nga xin lỗi khách hàng của Housing Group - Ảnh 2.

Dự án B5 Câu Diễn đến nay vẫn là khu đất bỏ trống, cỏ mọc um tùm - Ảnh: DANH TRỌNG

Sau đó, cựu đại biểu Quốc hội đề nghị HĐXX xem xét tới những cống hiến cho Housing Group, cống hiến cho đất nước khi còn là đại biểu Quốc hội.

Theo lời bà Nga, vợ chồng bà và họ hàng, anh em, bạn bè đã dồn tiền cho Housing rất nhiều, đó cũng là lý do bà viết đơn kêu oan dài gần 100 trang.

"Tôi chỉ mong HĐXX cho hủy án, điều tra lại làm rõ tất cả những vấn đề chúng tôi đã nêu" - bà Nga nói.

Trước khi dừng lời, cựu đại biểu Quốc hội thay mặt tập thể Housing Group xin lỗi khách hàng về sự chậm trễ đồng thời khẳng định cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, với ý chí nghị lực bà Nga xin hứa dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được triển khai trong thời gian ngắn, gọn nhất.

Được nói lời sau cùng, nhiều bị cáo đồng phạm trong vụ án đã bật khóc khi nhắc đến gia đình.

Xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga: Tranh cãi "nảy lửa" với Viện kiểm sát Xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga: Tranh cãi 'nảy lửa' với Viện kiểm sát

TTO - Các công ty có quyền và nghĩa vụ liên quan cho rằng nếu Viện kiểm sát đề nghị trả lại tiền cho Công ty Housing Group, thì các cơ quan thuế, điện, nước… đã thu tiền cũng phải trả lại cho Công ty Housing Group.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận